Knowledge

ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในดูไบยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และ Ethereum

สำนักข่าว Khaleej Times เผยว่า DAMAC Properties บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในดูไบ ประกาศว่าจะรับชำระการซื้ออสังหาทั้งหมดได้ด้วย Bitcoin และ Ethereum โดย DAMAC มองว่าการเปิดรับการชำระด้วยคริปโตจะเข้ามาเปลี่ยนวงการอสังหาในอนาคต ทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนในอสังหาเพิ่มเติมอีกเช่นกัน ซึ่งทาง DAMAC นั้นเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2545 โดยดำเนินกิจการทั้งในดูไบ รวมทั้งกาตาร์, เลบานอน, จอร์แดน, โอมาน, ซาอุดีอาระเบีย

Read More »

คอนโด และ อพาร์ทเม้นท์ ในแง่ของความเป็นเจ้าของ

หากคุณซื้อ คอนโด ซึ่งมีการจดทะเบียนและได้รับใบอนุญาตจากกรมที่ดิน คุณสามารถเป็นเจ้าของคอนโดแต่ละยูนิตทันที  สำหรับ อพาร์ทเม้นท์ ซึ่งไม่ได้สร้างขึ้นตามพระราชบัญญัติอาคารชุด จะไม่สามารถมอบสิทธิความเป็นเจ้าของอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้เพราะผู้พัฒนาโครงการซึ่งสร้างอพาร์ทเม้นท์ สามารถให้สิทธิ “การครอบครอง” แต่ละยูนิตภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขโดยเจ้าของโครงการ  คอนโด ซึ่งได้รับอนุญาตจากกรมที่ดิน จะมอบความเป็นเจ้าของแต่ละยูนิดกับผู้ซื้อ สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ระเบียง บันใด และการดูแลรักษาตึก เจ้าของคอนโดแต่ละยูนิตเป็นเจ้าของร่วมกัน และทุกคนต้องร่วมกันบริหารจัดการ  สำหรับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ซื้อ คอนโด ต้องแน่ใจว่าได้ตรวจสอบชัดเจนว่า

Read More »

NFT คืออะไร ? ทำไมเสกที่ดิน ที่ไม่มีอยู่จริง ให้มีมูลค่า 45 ล้านบาท /โดย ลงทุนแมน

อ่านเพิ่มเติม https://www.longtunman.com/29017 ที่ดินถือเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีจำกัด ซึ่งสวนทางกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น นั่นจึงไม่น่าแปลกใจว่าส่วนใหญ่ มูลค่าของที่ดินมีแนวโน้มที่สูงขึ้นเรื่อยมา หากเรามาดูที่ดินที่แพงที่สุดในประเทศไทย ก็จะอยู่แถวพระราม 1 บริเวณสยามเซ็นเตอร์ โดยมีมูลค่าตารางวาละ 3.3 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ดินที่ไม่มีอยู่จริงบนโลกและเป็นเพียงที่ดินที่ถูกสร้างขึ้นมา บนแพลตฟอร์มโลกเสมือนที่ชื่อว่า “Axie Infinity” กลับถูกซื้อขายกันที่ 45 ล้านบาท จริง ๆ แล้ว เบื้องหลังของเรื่องทั้งหมดนี้

Read More »

ทำไมต้องลงทุนในการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในประเทศไทย?

ในเอเชีย ดินแดนแห่งรอยยิ้มเป็นภาคส่วนการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่สำคัญ มีหลายสิ่งที่ชอบเกี่ยวกับประเทศไทยเมื่อพูดถึงการเดินทางเพื่อการแพทย์เช่นกัน ประเทศไทยมีค่ารักษาที่ค่อนข้างไม่แพง การดูแลระดับสูง และสถานที่ที่สวยงามสำหรับการพักผ่อนและพักฟื้น มีหลายอย่างที่ชอบเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในประเทศไทย ผู้คนเริ่มมองว่าประเทศนี้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนเพื่อสุขภาพและสุขภาพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา GlobalData คาดว่าการท่องเที่ยวด้านสุขภาพและสุขภาพจะเพิ่มขึ้นเป็น 27.7 ล้านคนภายในปี 2565 คคลจำนวนมากเดินทางมาประเทศไทยเพื่อพักผ่อนและพักผ่อน แต่ผู้คนจำนวนมากมาประเทศไทยเพื่อจัดการกับความต้องการทางการแพทย์ที่มีความรุนแรงต่างกัน การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพตั้งอยู่ตรงกลางของการเดินทางทั้งสองประเภทนี้ ในบางสถานที่ การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพมีรูปร่างเหมือนสปาปลายทาง เช่น Canyon Ranch หรือ Mii Amo Spa

Read More »

คอนโดโครงการใหม่  vs  คอนโดมือสอง

นักลงทุนหรือผู้อยู่อาศัยตัดสินใจคอนโด แต่ไม่แนาใจว่าซื้อแบบมือ1 หรือ มือ2 ดีกว่ากัน ในบทความนี้ GZP จะแชร์ประสบการณ์จากการดูโครงการกว่า 100,000 กว่าโครงการ ทั่วประเทศไทยสำหรับนักลงทุนกับผู้อยู่อาศัยจะมีปัจจัยการตัดสินใจที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้ นักลงทุน โครงการมือหนึ่งสำหรับผู้ลงทุนธุรกิจหรือกิจการใดก็ตาม ผู้ประกอบการก็จำเป็นต้องวางแผนและร่างรายรับรายจ่ายความเป็นไปได้ด้านการเงิน ต้นทุน และ ราคาขายในตลาด สำหรับโครงการมือหนึ่ง ราคาต้นทุนขึ้นอยู่กับช่วงที่ลงทุน สำหรับนักลงทุนที่มีทุนหมุนเวียนสูง สามารถที่จะซื้อลงทุนโครงการช่วงโครงการยังสร้างไม่เสร็จในราคาต่ำกว่าราคาตลาด แต่โครงการส่วนใหญ่จะสร้างเสร็จภายใน1 ปี หรือ

Read More »

จุดเริ่มต้นการลงทุนอสังหารริมทรัพย์

การเริ่มต้นทำสิ่งใหม่เป็นการตัดสินใจที่กล้าหาร  และน่ากลัวไปพร้อมกัน มือใหม่ที่ต้องการลงทุนในสิงใหม่จำเป็นต้องมีทีมปรึกษาหรือการวางแผนอย่างรอบคอบ จุดเริ่มต้นสามารถทำได้หลายรูปแบบดังนี้1. การซื้อห้องชุดหลักแสน หรือ ล้านต้นโดยเอาเงินสถาบันการเงินมาดาวน์จ่าย และปล่อยเช่าเป็นการบริหารโครงการเบื้องต้น โดยมีความเสี่ยงน้อย และถือยาวและขายหลักทรัพย์เข้าตลาดซึ่งจะได้มูลค่าเรียกว่า  Capital Gain 2. ต่อมาจะเป็นอีกระดับหนึ่ง สามารถหาทรัพย์ที่ถูกกว่าตลาดจากคนใกล้ตัวหรือ กรมยังคับคดี สามารถซื้อมารีโนเวทเพิ่มมูลค่าและขายต่อสู่ตลาด และเก็งกำไลส่วนต่างอย่างต่อเนื่อง 3. การลงลงทุนกองทุน  REIT ซึ่งมีสถาบันการเงินมากหมายที่มีช่องทางการลงทุน ซึ่งแต่ช่องทางจะติดต่อโครงการที่น่าสนใจให้กับนักลงทุนรายย่อย จะได้ผลตอบแทนตามตลาดในระดับความเสี่ยงที่น้อย 

Read More »

การขอสินเชื่อไปพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

ทั้งโดยปกติเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อจะเป็นเอกสารที่เราสามารถหาได้ง่ายอย่างเช่น สำเนาบัตรประชาชน, สำเนาทะเบียนบ้าน, สลิปเงินเดือนอย่างน้อย 6 เดือน และรายการเดินบัญชีย้อนหลัง เป็นต้น แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ทำงานประจำอาจต้องมีเอกสารเพิ่มเติมมาแทนที่สลิปเงินเดือน เช่น หลักฐานแสดงการเงินทั้งตัวจริงและสำเนา เพื่อให้ธนาคารมั่นใจว่าเรามีรายรับแน่ ๆ ตลอด 6-12 เดือนที่ผ่านมา ยิ่งมีตัวเลขของเงินที่เข้าออกที่เยอะ ก็ช่วยสร้างความมั่นใจได้มาก นอกจากนี้เรายังต้องเตรียมสำเนาทะเบียนการค้า/ทะเบียนบริษัท/ทะเบียนห้างหุ้นส่วน ในกรณีที่เราเป็นเจ้าของธุรกิจ เอกสารตัวนี้จะเพิ่มเครดิตเรื่องการเงินให้มากขึ้น เพื่อเป็นเครดิตให้ธนาคารมั่นใจแล้วอนุมัติสินเชื่อได้ง่ายขึ้น หลักฐานการเสียภาษีเงินได้ ที่เราได้รับตอนจ่ายภาษีในแต่ละปี ก็อย่าลืมแนบไปด้วย

Read More »

วิธีสร้างบ้านหรู

เพราะบ้าน….เป็นสถาปัตยกรรมที่สะท้อนตัวตนผู้อยู่อาศัยโดยเฉพาะบ้านหรู ที่มีรายละเอียดของแบบบ้าน ความประณีตของงานสร้าง และการตกแต่งเป็นเอกลักษณ์ แตกต่างจากบ้านทั่วไป การที่เจ้าของบ้านให้ความใส่ใจกับรายละเอียดทุกขั้นตอน ไปพร้อมกับการเลือกใช้มืออาชีพในการสร้างจึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อผลลัพธ์ที่ได้คือความสมบูรณ์แบบของการอยู่อาศัยทั้งในปัจจุบันและอนาคต ดังนั้นเราจึงมีเคล็ดลับดีๆ ที่จะเป็นเหมือนทางลัดในการเตรียมพร้อมก่อนสร้างบ้านหรู เพื่อให้เรื่องที่หลายคนคิดว่ายาก เป็นเรื่องง่ายในพริบตา 1. สำรวจความต้องการของสมาชิก เพราะการสร้างบ้านหรูให้มีคุณค่าเสริมต่อการอยู่อาศัยในทุกรูปแบบของสมาชิกนั้น ต้องสร้างตามใจผู้อยู่อาศัย และคำนึงถึงความสุขในระยะยาวเป็นสำคัญ โดยเจ้าของบ้านต้องสำรวจความต้องการของสมาชิกทุกคนว่าแต่ละคนมีรูปแบบการใช้ชีวิตแบบไหน ไลฟ์สไตล์ส่วนตัวเป็นอย่างไร กิจกรรมยามว่างชอบทำอะไร ใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ในพื้นที่ไหนของบ้าน รวมทั้งก่อนเลือกแบบ หรือให้สถาปนิกออกแบบยังต้องระบุเรื่องจำนวน เพศ อายุ

Read More »

รายชื่อคอนโดใหม่ 2022 ในกทม.

ใครที่กำลังมองหาคอนโดใหม่ปี 2565 กันอยู่ วันนี้ทีมงาน Genz property  ได้รวบรวมรายชื่อข้อมูลคอนโดใหม่ ในทำเลกรุงเทพฯ ทำเลใกล้แนวรถไฟฟ้าหลากสี และ ยังมีคอนโดในโซนปริมณฑล เอาไว้ให้ศึกษาข้อมูลเบื้องต้น ก่อนตัดสินใจซื้อ คอนโด ไฮ ไรส์ สุขุมวิท 101 HI Rise Sukhumvit 101 เพียง 5 นาที*

Read More »