Knowledge

ปัญหาที่ ผู้รับเหมา มักต้องเจอจากเจ้าของบ้านในงานก่อสร้าง

ในงานการก่อสร้าง ไม่ว่าเป็นบ้านเป็นอาคารประเภทไหนก็ตาม ปัญหาย่อมเกิดขึ้นได้เสมอ มากบ้างน้อยบ้างแล้วแต่กรณีและการเตรียมความพร้อมก่อนการทำงาน และเมื่อพูดกันถึงเรื่องปัญหาแล้ว ส่วนมากก็จะมองว่าเป็นปัญหาที่มาจากฝ่ายช่าง หรือ ผู้รับเหมา เป็นส่วนใหญ่ แต่… ในความเป็นจริงแล้ว ปัญหาไม่ได้เกิดจากฝ่ายช่างที่มาทำงาน รับเหมาก่อสร้าง แต่เพียงฝ่ายเดียว อาจเกิดจากตัวเจ้าของบ้านเองในบางเรื่องก็เป็นไปได้ !!! และแน่นอนว่าหากเป็นปัญหาที่เกิดจากเจ้าของบ้าน ผู้ที่จะได้รับผลก็ย่อมต้องเป็นฝ่ายของ ผู้รับเหมา นั่นเอง ! ย่อมเป็นการดีกว่าถ้าตัวคนทำงานในด้านการ รับเหมาก่อสร้าง จะได้ทราบปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้จากฝ่ายของเจ้าของบ้านหรือผู้ว่าจ้างไว้ก่อน เพื่อที่จะได้หาทางป้องกันและแก้ไขเอาไว้ล่วงหน้า

Read More »

เด็กจบใหม่ว่างงาน 2.9 แสนคน สะท้อนตลาดแรงงานมีปัญหา

สำนักเศรษฐกิจภูมิภาค ฝ่ายนโยบายโครงสร้างเศรษฐกิจ ธนาคารแห่งประเทศไทย เปิดเผยตัวเลขการว่างงานของเด็กจบใหม่ หรือการว่างงานของกลุ่มเยาวชน ในช่วงอายุ 15-24 ปี มีจำนวนเพิ่มขึ้นจากภาวะปกติเกือบแสนคน สะท้อนถึงปัญหาของตลาดแรงงานเด็กรุ่นใหม่ซึ่งเป็นกลุ่มสำคัญที่จะเป็นแรงงานมีฝีมือในระยะข้างหน้า โดยสาเหตุที่การว่างงานในกลุ่มเด็กจบใหม่อยู่ในระดับสูง มาจาก 2 ปัจจัย 1) ตำแหน่งงานว่างไม่สอดคล้องกับทักษะ/วุฒิการศึกษา/ค่านิยมของเด็กจบใหม่ 2) ธุรกิจมีแนวโน้มปรับกระบวนการทำงาน ลดการพึ่งพาการใช้คน ลงทุนในเทคโนโลยี/ดิจิทัลมากขึ้น โควิด-19 ส่งผลกระทบต่อตลาดแรงงาน โดยเฉพาะกลุ่มเด็กจบใหม่ว่างงานเพิ่มขึ้นมาก ไตรมาส 2/2564

Read More »

7 วิธีบริหารตลาดนัดแบบมืออาชีพ

 ปัจจุบันสังคมเมืองนั้นกำลังมี การขยายตัว มากขึ้น ไม่ใช่แค่คนต่างจังหวัดเท่านั้นที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ แต่เพื่อนบ้านของเราจำนวนไม่น้อยก็มาเสี่ยงโชคหางานทำในโรงงานต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก ธุรกิจที่เติบโตกับการเพิ่มจำนวนคนที่ว่านี้คือห้องพัก อพาร์ทเม้น รวมถึงธุรกิจตลาดนัด ดังเราจะเห็นได้ว่าตลาดนัดในปัจจุบันทั้งรายเล็กรายใหญ่เกิดและเปิดตัวใหม่กันจำนวนมาก เรียกว่าหากมีพื้นที่ว่างเปล่าที่ไหนสักแห่งและดูมีทำเลน่าสนใจคือเป็นจุดศูนย์กลางของที่พัก โรงเรียน โรงงาน สถานที่นั้นมักจะแปรสภาพเป็นตลาดนัดขนาดย่อมๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีทั้งที่ทำแล้วประสบความสำเร็จและมีอีกไม่น้อยที่ทำแล้วไม่รอด          www.ThaiSMEsCenter.com มีตลาดนัดน่าสนใจที่ทีมงานเราไปเห็นมากับตาตัวเองตั้งแต่พื้นดินยังว่างเปล่าจนปัจจุบันเป็นตลาดนัดที่ใหญ่โตและมีแนวโน้มจะเจริญรุ่งเรืองมากๆ ตลาดนัดแห่งนี้ไม่มีชื่อโก้เก๋ ก็เรียกสั้นๆ กันว่าตลาดนัด ที่บริหารโดยทีมงาน น. สายชล เป็นตลาดที่เปิดบริการกันตั้งแต่วันอังคารถึงวันอาทิตย์เรียกว่า 1

Read More »

ICO  vs real estate

หากพูดถึงสินทรัพย์ดิจิทัล หลายๆ ท่านคงจะนึกถึง Bitcoin (BTC) ซึ่งเป็นสินทรัพย์ลงทุนที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากในช่วงปีที่ผ่านมา Bitcoin เป็นสกุลเงินดิจิทัล (Cryptocurrency) และกลายเป็นกระแสเมื่อราคาพุ่งสูงขึ้นจากประมาณ 6 – 7 พัน USD ต่อ 1 เหรียญ BTC ในช่วงเดือนเมษายน ปี 2563 เป็นประมาณ 6 หมื่นกว่า

Read More »
เรามาดูกันว่าทำไม PRE SALE ราคาจึงถูก

เรามาดูกันว่าทำไม PRE SALE ราคาจึงถูก

การซื้ออสังหาริมทรัพย์ในขณะที่โครงการยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างค่อนข้างเป็นมาตรฐานในกรุงเทพฯ นี้มักจะเรียกว่าการชำระเงินดาวน์ในคอนโดปิดแผนหรือขายล่วงหน้า! แนวปฏิบัตินี้ช่วยให้นักพัฒนาในท้องถิ่นสามารถจัดหาผู้ซื้อและจัดหาแหล่งเงินทุนจากธนาคารได้ก่อนที่จะเริ่มก่อสร้างโครงการที่อยู่อาศัย เพื่อแลกกับความไม่แน่นอนนี้และความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นจากการไม่เสร็จสมบูรณ์ ในทางทฤษฎีแล้วผู้ซื้อจะได้รับผลตอบแทนจากราคาอสังหาริมทรัพย์ที่ต่ำกว่าและถูกล่อลวงด้วยแผนการชำระเงินที่ล่าช้า เนื่องจากทรัพย์สินที่พวกเขากำลังซื้อไม่เสร็จสมบูรณ์ พวกเขามักจะต้องชำระเงินดาวน์เพียง 20-30% ของราคาซื้อทั้งหมด ส่วนที่เหลืออีก 70-80% ครบกำหนดชำระเมื่อแล้วเสร็จ ระบบการขายอสังหาริมทรัพย์ที่รวดเร็วนี้ได้กระตุ้นการเติบโตของที่อยู่อาศัยในกรุงเทพฯในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา! การซื้ออสังหาริมทรัพย์รูปแบบนี้มีให้สำหรับผู้ซื้อทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดยนักลงทุนบางรายจะ “เดิมพันเก็งกำไร” กับอสังหาริมทรัพย์นอกแผน! กลยุทธ์การขายล่วงหน้าและการพลิกกลับตรงไปตรงมา: เลือกโครงการนอกแผนที่มีศักยภาพสูงและเป็นที่นิยมอย่างระมัดระวังและซื้อห้องชุดในราคาที่ดีอาจมีส่วนลด ถือ “ทรัพย์สิน” ไว้สักสองสามเดือนหรือเป็นปี (ขึ้นอยู่กับวันที่สิ้นสุดโครงการ) และพยายาม “พลิกกลับ/ขายต่อ”

Read More »

ถ้าเรามี เงิน 1000 บาท ย้อนหลัง ตอนนี้เืงนเราเหลื่อเท่าไร

ส่งผ่านไปสู่ต้นทุนอาหารให้เพิ่มขึ้นที่ 4.07%  ไปสู่ต้นทุนที่อยู่อาศัย 3.28% และที่มากที่สุด คือภาคขนส่ง ปรับตัวเพิ่มขึ้นถึง 10.22%      ดังนั้นเงินเฟ้อ ก็ยังคงเป็นปัจจัยที่น่ากังวล และน่าห่วง เพราะเป็นปัจจัยส่งผ่านโดยตรงต่อผู้บริโภค ตราบใดที่เงินเฟ้อยังทรงตัวระดับสูง ผู้บริโภคก็อาจได้รับผลกระทบจากสินค้าแพงต่อเนื่อง อ่านเพิ่ม Bangkokbiznews https://www.bangkokbiznews.com/business/1004538 

Read More »

ลงทุนยังไงให้สู้เงินเฟ้อ  7.66% 

สถานการณ์ “เงินเฟ้อ” ของไทยล่าสุด ประจำเดือน มิถุนายน 2565 สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) แถลงข้อมูลการปรับตัวสูงขึ้นของเงินเฟ้อถึง 7.66% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนหน้า (มิ.ย. 64) โดยมีปัจจัยที่ดันให้ “อัตราเงินเฟ้อ” สูงขึ้น หลักๆ คือ ราคาพลังงาน ทั้งน้ำมันเชื้อเพลิง ค่าไฟฟ้า และก๊าซหุงต้ม รณรงค์ พูลพิพัฒน์ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า

Read More »

NFT Real Estate: อนาคตของการเป็นเจ้าของทรัพย์สินเสมือน

อสังหาริมทรัพย์ NFT เป็นผืนดินเสมือนที่สร้างขึ้นบนบล็อกเชน พัสดุเหล่านี้รวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียง: ธุรกิจเสมือน/บ้าน/อสังหาริมทรัพย์ ประเทศ/รัฐ/เมืองเสมือน ดีเซนทราแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ คุณสมบัติ Cryptovoxels แผนที่เกมและที่ดิน อย่างที่คุณเห็น อสังหาริมทรัพย์ของ NFT มีศักยภาพที่จะทำกำไรได้ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่ออสังหาริมทรัพย์ในโลกแห่งความเป็นจริงเชื่อมโยงกับทรัพย์สิน NFT เพื่อความสะดวกในการทำธุรกรรม นี่คืออนาคตของอสังหาริมทรัพย์อย่างที่เรารู้! Here are some examples of NFT

Read More »

4  ขั้นตอนในการขายบ้านให้เร็วที่สุด

1. ทำความสะอาดและตกแต่งให้สบายตา มีกลยุทธ์มากมายในการขายบ้านอย่างรวดเร็ว แต่เมื่อคุณไม่ตรงต่อเวลา สิ่งหนึ่งที่แน่นอนคือการทำให้ภายในบ้านของคุณดึงดูดผู้ซื้อให้ได้มากที่สุด หาที่เก็บของและจัดของเพิ่มเติมหรือของตกแต่งชิ้นใหญ่ที่ทำให้ห้องดูแออัด เล็กหรือเลอะเทอะ จัดระเบียบตู้เสื้อผ้า ผู้ซื้อกำลังมองหาพื้นที่เก็บของ ดังนั้น พวกเขาจะต้องไปแอบดูตู้เสื้อผ้า พื้นที่เก็บของ และตู้กับข้าว อย่ายัดข้าวของพิเศษเข้าไปในตู้เสื้อผ้า ให้เหลือพื้นที่เปิดโล่งเพียงพอที่จะทำให้รู้สึกว่าบ้านมีเหลือเฟือ ท้ายที่สุดแล้ว 64 เปอร์เซ็นต์ของผู้ซื้อที่สำรวจสำหรับรายงานแนวโน้มที่อยู่อาศัยสำหรับผู้บริโภคของ Genz property กล่าวว่าพื้นที่จัดเก็บที่เพียงพอมีความสำคัญอย่างยิ่งหรือสำคัญมาก ของใช้ส่วนตัว เช่น ภาพถ่ายครอบครัว ของที่ระลึก

Read More »