Knowledge

Agent vs Consultancy

เลือกไรดี  ที่ปรึกษาด้านอาสังหา หรือ ตัวแทนขายอสังหาด้วยตำแหน่งงานมากมายสำหรับอาชีพด้านอสังหาริมทรัพย์ต่างๆ จึงเป็นเรื่องง่ายที่จะเข้าใจว่าทำไมคนจำนวนมากถึงไม่เข้าใจความแตกต่างระหว่างสิ่งที่ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์ทำ เมื่อเทียบกับบริการของที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์อย่าง เช่น Gent z property การให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ขึ้นอยู่กับรูปแบบที่แตกต่างกันและมีแนวทางในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่แตกต่างจากนายหน้าและตัวแทน จุดเน้นของที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์คือการช่วยคุณสำรวจตลาดที่อยู่อาศัยและอสังหาริมทรัพย์โดยให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับแนวโน้มและเงื่อนไขในปัจจุบัน ด้วยบริการที่ปรับให้เหมาะกับความต้องการของคุณ ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์มักจะคำนึงถึงผลประโยชน์สูงสุดของคุณเสมอ และให้ความเป็นกลางอย่างแท้จริงและใส่ใจในรายละเอียด “The biggest difference between real estate agents and consultants is

Read More »
Crowd Funding Real Estate Top 10

Crowd Funding Real Estate Top 10

อสังหาริมทรัพย์ถือเป็นหนึ่งในวิธีที่ดีที่สุดในการสร้างความมั่งคั่งในระยะยาว ที่พักอาศัยเป็นปัจจัยสำคัญที่สี่ สำคัญที่ทุกคนจำเป็นต้องซื้อขาย และเป็นทรัพย์สินที่ลงทุนระยะยาวมูลค่าเพิ่มทุกปี อย่างไรก็ตามมีอีกทางเลือกหนึ่ง ตอนนี้คุณสามารถลงทุนในข้อตกลงอสังหาริมทรัพย์ส่วนตัวผ่านเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์ที่ระดมทุนได้แล้ว หากคุณไม่มีเวลาทักษะหรือเงินสดในการเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าอสังหาริมทรัพย์แบบคราวด์ฟันด์ช่วยให้คุณเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าได้โดยไม่ต้องปวดหัว และการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์แบบคราวด์ฟันด์ช่วยกระจายพอร์ตการลงทุนของคุณในขณะที่ได้รับผลตอบแทนจากการลงทุนที่สูงขึ้น ตัวอย่างเช่นการลงทุนของคุณอาจได้รับผลตอบแทน 12% ในขณะที่ผลตอบแทนในอดีตโดยเฉลี่ยสำหรับตลาดหุ้นทั่วไปอยู่ที่ประมาณ 8% และ Gentz property  สามารถส่งมอบผลตอบแทนที่สูงขึ้นโดยเทคโนโลยีใหม่ในปัจจุบัน เช่น  cloud development , meterverse and NFT blockchain หรือคริปโคเคเรนซี่

Read More »
การประเมินค่าทรัพย์สิน ตั้งราคาขายแบบง่ายๆ

การประเมินค่าทรัพย์สิน มีวิธีคิดเบื้องต้น ดังนี้

1. วิธีวิเคราะห์มูลค่าจากต้นทุน (Cost approach to value) สำหรับที่ดินที่มีสิ่งปลูกสร้าง หลักการคือ ให้คิดรวม มูลค่าที่ดินและมูลค่าสิ่งปลูกสร้าง ตามขั้นตอนดังนี้ 1 การประมาณการต้นทุนในการสร้างสิ่งปลูกสร้างทดแทนตามราคาปัจจุบัน 2 แล้วหักลบด้วยค่าเสื่อม (ถ้ามี) 3 บวกด้วยมูลค่าตลาดของที่ดิน ก็จะได้มูลค่าของทรัพย์สินนั้น ตัวอย่างเช่น ต้องการขายที่ดินพร้อมสิ่งปลูกสร้างที่เป็นบ้านจำนวน 1 หลัง ขนาด 100

Read More »
5 ways to adjust your property sales plan for Covid 19

5 ways to adjust your property sales plan for Covid 19

1. ลืมโฆษณาสิ่งพิมพ์ ป้ายใหญ่ๆได้เลย  หากโฆษณาสิ่งพิมพ์มีความเกี่ยวข้องน้อยลงก็ถึงเวลาแล้ว ตัวแทนอสังหาริมทรัพย์สังเกตเห็นความไม่เต็มใจจากผู้ซื้อที่จะรับใบปลิวเพราะกลัวว่าจะมีความเสี่ยงจากการปนเปื้อน ผู้คนไม่ต้องการสัมผัสบางสิ่งหากไม่จำเป็น ด้วย 90% ของผู้ซื้อที่ค้นหาอสังหาริมทรัพย์ทางออนไลน์อยู่แล้ว คุณสามารถเข้าถึงพวกเขาทางอินเทอร์เน็ตได้อย่างมีประสิทธิภาพโดยไม่ต้องเสี่ยงต่อสุขภาพของพวกเขา ที่ gentz property  เราสามารถแนะนำคุณตลอดกระบวนการดึงดูดผู้ซื้อทางออนไลน์เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการขาย แพ็คเกจการขายโฆษณาที่แข่งขันได้ของเรารวมถึงการลงประกาศบน  website ของบริษัท  และเว็บไซต์อสังหาริมทรัพย์อื่นๆ อื่นๆ 2. เน้นบริการไม่เน้นขาย คุณคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า “มักจะปิดเสมอ” และ “Coffee’s

Read More »

Project Feasibility Study ตัวอย่าง ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ

หลักการที่สำคัญ 4 ข้อ เป็นขอบเขตการวิเคราะห์หลักๆ เเต่การตัดสินใจลงทุนนั้นอาจจะมี สิ่งจำเพาะเจาะจงในประเด็นอื่นๆที่สำคัญต้องนำมาพิจารณาด้วย จึงจะสามารถนำไปตัดสินใจในการลงทุนที่เหมาะสมได้ Feasibilitystudy การศึกษาความเป็นไปได้โครงการ 4 ด้าน องค์ประกอบหลักๆ 4 ข้อ ของ Feasibilitystudy การศึกษาความเป็นไปได้โครงการ 1.Feasibility Study ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ ด้านกฎหมายและที่ดิน 2.Feasibility Study ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ ด้านการตลาด

Read More »

อยากเริ่มลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ต้องรู้อะไรบ้าง?

             อสังหาริมทรัพย์เป็นตัวเลือกที่หลายคนเริ่มหันมาให้ความสนใจ ในภาวะที่เศรษฐกิจผันผวน ตลาดหุ้นยังขึ้น ๆ ลง ๆ และทองก็ราคาพุ่งจนอาจเอื้อมไม่ถึงแบบนี้ เพราะโดยลักษณะของอสังหาริมทรัพย์แล้วถือเป็นสินทรัพย์ที่ Inertia คือราคามีการเปลี่ยนแปลงหรือขึ้นลงค่อนข้างช้า เมื่อเทียบกับสินทรัพย์ประเภทอื่น ๆ ทำให้มีผู้เชี่ยวชาญจากหลายสำนักที่ต่างตบเท้าออกมาประเมินว่า ภาวะโควิด-19 ที่เป็นวิกฤตโรคระบาดครั้งใหญ่ไปทั่วโลก รวมถึงในประเทศไทยเมื่อช่วงหลายเดือนที่ผ่านมานั้น ไม่ได้มีผลกระทบกับมูลค่าของทรัพย์สินระยะยาวประเภทนี้เท่าไรนัก    

Read More »

8 วิธีง่ายๆ ลงทุนแบบไหนกำไร รวยด้วยอสังหาริมทรัพย์

การลงทุนอสังหาริมทรัพย์ไม่ว่าจะเป็น ที่ดิน คอนโด บ้าน ทาวน์โฮม อาคารพาณิชย์ อาคารสำนักงาน และอื่นๆ อีกมากมาย นับวันยิ่งมีนักลงทุนทั้งมือเก่าและมือใหม่เข้ามาให้ความสนใจกันมากขึ้น นั่นเป็นเพราะการลงทุนอสังหาริมทรัพย์สามารถสร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ในขณะที่ใช้เงินลงทุนเพียงน้อยนิด ถ้าคุณเรียนรู้วิธีและเทคนิคในการลงทุนการลงทุนอสังหาฯ นั้น ถ้ามองลงไปลึกๆ มีสารพัด 108 วิธีในการสร้างรายได้ให้กับเรา แต่วันนี้จะสรุปวิธีง่ายๆ ที่จะรวยด้วยอสังหาฯ มาซัก 8 วิธีแล้วกันนะคะ รับรองว่าทั้ง 8

Read More »

4 เหตุผล ทำไมพอร์ตลงทุน ควรมี “ อสังหา ”

อสังหา ยังคงเป็นหนึ่งตัวเลือกการลงทุนที่น่าชื่นชอบของคนรวยมายาวนาน คงไม่ใช่เรื่องบังเอิญ หากแต่เป็นความจริงที่มักไม่ค่อยถูกเปิดเผยถึงเหตุผลที่ซ่อนอยู่ นอกจากเรื่องที่ว่า อสังหาริมทรัพย์เป็นทรัพย์สินที่จับต้องได้ และมีการเติบโตของราคาทุกปี TerraBKK Research อธิบาย 4 เหตุผลหลักที่ว่า ทำไม อสังหา ควรเป็นหนึ่งทรัพย์สินในพอร์ตการลงทุนของคุณ เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยที่ส่งกระทบต่อการลงทุนของคุณ เช่น อัตราเงินเฟ้อ , ความผันผวนของตลาด , ความเสี่ยงในการลงทุน และช่องทางผลตอบแทน รายละเอียดดังนี้

Read More »