Knowledge

การเขียนแผนการตลาดอสังหาริมทรัพย์

การทำการตลาดให้กับบริษัทอสังหาริมทรัพย์หรือทำการตลาดให้กับทรัพย์ของตัวเองเป็นเรื่องต้องใช้ทักษะการวิเคราะห์ และ ประสบการณ์ในการใช้เครื่องมือ ถึงจะได้ขายืรัพย์ในเวลาที่คาดการณ์ Gent z property  ได้รับสัญญาเครื่องมือการตลาดจากอิสราเอล ที่สามารถเจาะกลุ่มเป้าหมายตามสัยญาโทรศัพโดยกำหนดพื้นที่  ซึ่งเครื่องมือนี้ถูกใช้โดยกลุ่มภาครัญของต่างประเทศหน่วยรักษากฏหมาย ตามหาคนหายหรือต้องการสืบหารายบุคคล ซึ่ง  Gent z ได้รวมมือกับมือโปรแกรมเมอร์แนวหน้าของมหาลัยชั้นนำของประเทศไทยในการพัฒนาปรับปรุ่งใช้เครื่องมือนี้กับการตลาดอสังหาริมทรัพย์ เป็นที่เดี่ยว เอเจนท์เดี่ยวในประเทศไทยที่สามารถทำการตลาดรูปแบบ  Programmatic จากการกำหนดสถานที่และผ่านสื่อกล่างเครื่อข่ายโทรศัพ อันดับแรกที่ต้องทำ คือ วางแผนการตลาด วางแผนงบการตลาด และวิเคราะห์สถานที่ในการทำตลาด อันดับสอง

Read More »
รู้จักกับธุรกิจซื้อ-ขายฝาก อีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

รู้จักกับธุรกิจซื้อ-ขายฝาก อีกหนึ่งทางเลือกในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์

สวัสดีครับ กลับมาพบกับ TAXBugnoms เจ้าเก่าเจ้าเดิม ที่จะมาเพิ่มเติมความรู้ให้กับทุกคนกันอีกครั้ง ซึ่งความรู้ใหม่ๆ ในวันนี้ที่เอามาฝากกัน เป็นเรื่องของการขายฝาก ที่อยากจะชวนทุกคนมาทำความรู้จักกันให้มากขึ้นครับ เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินคำว่า “ขายฝาก” กันมาบ้าง บางครั้งอาจจะสงสัยว่ามันคืออะไร มาจากไหน และมีเงื่อนไขอะไรยังไงบ้าง พี่หนอมเลยถือโอกาสนำความรู้ในเรื่องเหล่านี้มาเล่าสู่ให้ฟังกันครับ เอาล่ะ เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าครับ ซื้อ-ขายฝากคืออะไร ต่างจากการ ขาย และ จำนองตรงไหน? การซื้อ-ขายฝาก คือ

Read More »
อยากมีทาวน์เฮาส์ของตัวเอง

อยากมีทาวน์เฮาส์ของตัวเอง

การพัฒนาทาวน์เฮาส์สามารถนำเสนอความท้าทายที่น่าสนใจบางประการ ที่นี่เรามาดูกันว่าการพัฒนาเหล่านี้มีอะไรบ้าง นอกจากนี้เรายังมีบทเรียนหลายบทที่อาจช่วยนักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ การเลือกประเภทการพัฒนาเป็นหนึ่งในความท้าทายหลักที่นักพัฒนาต้องเผชิญ คุณต้องพิจารณาหลายสิ่งหลายอย่างในการตัดสินใจ ตัวที่ดินเองเป็นปัจจัยหนึ่งตั้งแต่ขนาดจนถึงองค์ประกอบของมัน ตำแหน่งของคุณก็เช่นกัน คุณต้องคำนึงถึงอุปสงค์ในท้องถิ่นด้วย นอกจากนี้ คุณต้องพิจารณาว่าการพัฒนาและคุณสมบัติอื่นๆ ที่อาจแข่งขันกับตัวคุณเอง แนวโน้มที่น่าสนใจต่อทาวน์เฮาส์ได้เกิดขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นักพัฒนาหลายคนมองว่าสิ่งเหล่านี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้ชีวิตที่มีความหนาแน่นมากขึ้น นั่นเป็นเพราะพวกเขาไม่ต้องจัดการกับปัญหา/ความท้าทายที่มาพร้อมกับการสร้างตึกอพาร์ตเมนต์ วิธีการสร้าง  ทาวน์เฮาส์ยังนำเสนอแนวทางแก้ไขปัญหาที่อยู่อาศัยที่มีความหนาแน่นสูง ดูเหมือนว่าประชากรของกรุงเทพจะเพิ่มขึ้นระหว่าง 1.4% ถึง 2.8% ระหว่างปี 2017 ถึง 2027 ในแง่จริง

Read More »
ต้องใช้งบประมาณเท่าไรในการทำการตลาดอสังหาริมทรัพย์รายย่อย

ต้องใช้งบประมาณเท่าไรในการทำการตลาดอสังหาริมทรัพย์รายย่อย

ทุกธุรกิจต้องทำการตลาดเพื่อดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย และแข่งขันได้ดีขึ้น แต่เจ้าของธุรกิจขนาดเล็กจำนวนมากพยายามดิ้นรนที่จะรู้ว่าพวกเขาควรใช้เงินไปเท่าไร Gentz property ที่ปรึกาาด้านการตลาดอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่าไม่มีคำตอบที่เหมาะกับทุกข้อ “มากขึ้นอยู่กับประเภทของธุรกิจที่คุณมี วัตถุประสงค์ทางธุรกิจและรายได้ของคุณ” ที่กล่าวว่าเธอเสนอเคล็ดลับเหล่านี้ในการกำหนดงบประมาณการตลาดที่เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กของคุณ 1. เริ่มต้นด้วยการค้นคว้าสำรวจเกี่ยวกับอุตสาหกรรมของคุณ ในแง่ที่ง่ายที่สุด งบประมาณการตลาดของคุณควรเป็นเปอร์เซ็นต์ของรายได้ของคุณ หลักการทั่วไปคือ บริษัท B2B ควรใช้รายได้ระหว่าง 2 ถึง 5% ของรายได้เพื่อทำการตลาด สำหรับบริษัท B2C

Read More »
กอง-REITs-น่าซื้อเพื่อถือกินยาว

10 กอง REITs น่าซื้อเพื่อถือกินยาว

ในช่วงที่ภาวะดอกเบี้ยต่ำเช่นนี้ กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate Investment Trust) หรือ REIT เป็นช่องทางการลงทุนที่ช่วยตอบโจทย์ในภาวะนี้ได้ค่อนข้างดี เนื่องจากผลตอบแทนสูงอยู่ในระดับน่าประทับใจ และความปลอดภัยจากการลงทุนอยู่ในระดับค่อนข้างสูง โดยอัตราเงินปันผลตอบแทน (Dividend Yield) ของกอง REIT อยู่ในระดับสูงกว่าอัตราเงินปันผลตอบแทนของตลาดโดยรวม และผลตอบแทนของพันธบัตรรัฐบาลทุกช่วงปี การเลือกลงทุนในกอง REIT พบว่า… นักลงทุนส่วนใหญ่จะให้ความสนใจและเปรียบเทียบเฉพาะ “อัตราเงินปันผลตอบแทน” เป็นหลัก โดยไม่ได้คำนึงถึงประเภทสินทรัพย์

Read More »
ตลาดอสังหาริมทรัพย์รูปแบบ พร็อบเทค (property technology)

ตลาดอสังหาริมทรัพย์รูปแบบ พร็อบเทค (property technology)

จาก infographic ของpropholic.com ตลาดของอสังหาริมทรัพย์แบ่งหมวดหมู่ออกมาหลายประเภทอย่างเช่น แพลตฟอร์มการตกแต่งบ้าน  แพลตฟอร์มการค้นหาอสงัหาริมทรัพย์ที่ใช่ แต่ละเทคโนโลยีก็การส่งเสริมกิจกรรมทางธุรกิจที่แตกต่างกันไป บ้างบริษัทแก้ปัญหาให้ผู้บริโภคหรือผู้พักอาศัย ในเรื่องของการเงินขอสินเชื่อเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ถ้าหากต้องการสร้างแพลตฟอร์มอสังริมทรัพย์ออนไลน์ หรือ ทีมงานพัฒนาเว็ปไซต์ สามารถปรึกษา  Gent z property ให้ดำเนิน proptect  เป็นอย่างดี

Read More »

การลงทุนที่ดิน

สวัสดีครับ ชาว Gen z ทุกท่าน วันนี้จะมาเล่าประสบการณณ์ให้คำแนะนำทุกท่านว่าการลงทุนหรือพัฒนาที่ดินมีรูปแบบไหนบ้าง Gent z property  เป็นบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนและพัฒนาที่ดินโดยทีมงานมากประสบการณ์  จึงแนะนำว่าเจ้าของที่ดินหรือเอเจนท์ทุกท่านสำรวจตลาดหรือพื้นที่ศึกษาก่อนว่าสำมารถไปพัฒนาอย่างไรได้  หลังจากนั้นก็สามารถที่ทำแผนธุรกิจ เพื่อสื่อสารกับทีมงาน หรือ นายทุนต่างๆได้ 1.การลงทุนรูปแบบ ขายฝันก่อนสร้างที่หลัง รูปแบบนี้เหมาะสำหรับคนที่มีความเป็นมืออาชีพและเครื่อข่ายที่แน่นหนาเนื่องจากต้องใช้ความใว้ใจสูงมาก ส่วนใหญ่เจ้าของที่ดินจะพัฒนากับสถาบันการลงทุนหรือสถาบันที่ปรึกษาอสังหาแบบ Gentz property เป็นต้น เพราะ การขายฝันต้องเขียนแผนการต่างๆ ให้ฝันแตะต้องได้มากที่สุด

Read More »
รูปภาพจาก Finspace

หนี้ที่มีอยู่มากไปหรือเปล่า

ในช่วงที่อะไรๆ ก็ดูไม่แน่นอนแบบนี้ การหมั่นเช็กสุขภาพการเงินตัวเองจึงเป็นสิ่งสำคัญมากๆ โดยเฉพาะเรื่อง “ภาระหนี้สิน” แต่ก่อนที่เราจะหาวิธีการแก้ไขปัญหาหนี้สิน เราก็ควรจะต้องตรวจสอบตัวหนี้สินของเราก่อนว่า เราเป็นหนี้เท่าไหร่ ? เรามีรายได้เท่าไหร่ ? เพื่อที่เราจะได้สามารถนำมาคำนวณได้ว่า เรามีหนี้กี่เปอร์เซ็นต์ของรายได้ เวลาเราต้องการขอสินเชื่อหรือขยายธุรกิจอย่างใดต้องการทำธุรกรรมด้านการเงินผ่านสถาบันการเงิน ธนาคารต่างๆ สถาบันนจะต้องทราบ DSR Ratio (Debt service ratio) ซึ่งเป็นตัวชี้วัดความสามารถในการชำระหนี้สิน ต่างๆ ในบทความครั้งนี้ Gent

Read More »

วิธีการสำรวจที่ทำเล

การสำรวจที่ทำเลทำโครงการ เป็นขบวนสำคัญมากๆในช่วงแรก ถ้าหากที่ทำเลช่วงแรกผลาดเราจะเสียการลงทุนไปฟรี เจ็บพอสมควร จากการแก้ปัญหาให้ลูกค้าหลายๆๆคน ที่มีปัญหาจากการเลือกที่ทำเลที่ไม่คำนึงถึงพฤติกรรมของตลาดหรือโครงข่ายของสภาพแวดล้อม  ขั้นตอนแรก  Gent Z property จะสอบถามจุดประสงค์ของเจ้าของโครงการหรือ เจ้าของที่ดินที่ต้องพัฒนาเพื่อให้เข้าใจถึงลักษณะและพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมายของโครงการ  ด้วยประสบการณ์ของทีมงานจะเข้าใจ โครงข่ายของโครงการที่ประสบความสำเร็จมา และเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคมากกว่า ขึ้นตอนที่สอง นำทีมงานเก็บข้อมูลโครงการและพฤติกรรมประชากรในพื้นที่ เพื่อมาวิเคราะห์ขั้นตอนต่อไป การวิเคราะห์ จะคำนึงถึงข้อมูลภาครัฐ ประชากร และ ความหนาแน่นของกลุ่มเป้าหมาย รายชื่อธุรกิจและรายได้ต่อประชากรใรพื้นที่ ต่อมาทีมวิเคระห์จะช่วยทดสอบสินค้าบริการให้กับกลุ่มเป้าหมายที่คาดการณ์หลายตัวอย่างหลายกลุ่มเพื่อให้มั่นใจและเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดสินใจมากขึ้น

Read More »