Knowledge

บ้านเดี่ยวมือสอง แห่ขายกัน “9.3 แสนล้าน”

REIC เผย คนแห่ ประกาศขาย ‘บ้านมือสอง’ – ‘ทรัพย์ธนาคาร’ ต่อเดือนทะลัก 9.37 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้น 25% ขณะ บ้านเดี่ยว มากสุด 40% พบ ทำเล กทม.,นนทบุรี ,สมุทรปราการ ขึ้นแท่นมากสุด 10 มิถุนายน 2565 –

Read More »

การบริหารโครงการ คืออะไร? ขั้นตอนของ Project Management

การบริหารโครงการ คืออะไร? ขั้นตอนของ Project Management หลักการบริหารโครงการนั้นโดยรวมแล้วอาจจะเป็นเรื่องที่น่าเบื่อสำหรับบางคน เพราะนอกจากจะต้องวางแผนงานซับซ้อนแล้ว ยังต้องมาวิตกกังวลกับการบริหารคนและทรัพยากรให้ได้ตามที่ต้องการอีก  แต่สิ่งที่หลายคนอาจจะไม่รู้ก็คือการบริหารโครงการเป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจอย่างหนึ่ง ที่ไม่มีองค์กรไหนสามารถหลีกเลี่ยงได้ ในบทความนี้เรามาดูการว่าการบริหารโครงการนั้นทำยังไง สิ่งที่เราควรรู้ก่อนบริหารโครงการมีอะไรบ้าง การบริหารโครงการ (Project Management) คืออะไร การบริหารโครงการ (Project Management) คือการเริ่มต้น วางแผน ดำเนินการ ตรวจสอบควบคุม และปิดโครงการ ของงานโครงการ 

Read More »

ขอบเขตงานการศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการคุณภาพที่ต่างกัน 

การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการสามารถเรียบเรียงออกมาแบบออกมาเป็น 3 – 4 หัวข้อใหญ่ เพื่อให้ทราบถึงองค์ประกอบต่างๆในการดำเนินโครงการอย่างละเอียด แต่อย่างไรก็ตามการดำเนินศึกษาความเป็นไปได้โครงการมีต้นทุนในการศึกษา หลายช่วงตอน ศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการมีหัวข้อดังนี้  การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการอย่างละเอียด1. การศึกษาความเป็นไปได้ของตลาด 2. การศึกษาความเป็นไปได้ด้านธุรกิจ3. การศึกษาความเป็นไปไดด้านเทคนิค4. การศึกษาความเป็นไปได้ด้านการเงินทีมงาน1. ทีมวิจัย2. ทีมการตลาด 3. ทีมวิศกร 4.  ทีมออกแบบ5. ทีมประสานงาน การศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการฉบับย่อย1. การศึกษาความเป็นไปได้ของตลาด 2. การศึกษาความเป็นไปได้ด้านการเงิน

Read More »

ที่ดินเมือง กามปุระในเรื่อง “คังคุไบ” ราคาเท่าไร ?

เมืองหลวงทางการเงินของอินเดีย มุมไบเป็นจุดการลงทุนที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ปลายทางตลอดทั้งปี เมื่อรวมกับโอกาสในการจ้างงาน มุมไบยังเสนอทางเลือกการลงทุนในทุกช่วงราคา แม้ว่าผู้ซื้อที่คาดหวังจะต้องพร้อมที่จะดูในส่วนอื่น ๆ หากพวกเขากำลังค้นหาบ้านราคาประหยัด ราคาอสังหาริมทรัพย์ในมุมไบแตกต่างกันไปตามประเภทของโครงสร้างพื้นฐาน การเชื่อมต่อ อุปสงค์ และอุปทานในสถานที่ที่กำหนด การเติบโตของราคาประจำปีในมุมไบคาดว่าจะเพิ่มขึ้น 565 ครั้งและผลตอบแทนค่าเช่ารายปีก็เพิ่มขึ้น 3.853055 เปอร์เซ็นต์ตามข้อมูลของ Makaan.com เมืองยอดนิยมในมุมไบ ได้แก่ Dadar East ซึ่งราคาโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 31,000 รูปีต่อตารางฟุต รองลงมาคือ

Read More »

ประวัติเมือง มุมไบ ย่านกามธิปุระ หนังคังคุไบ

Kamatipuram (สะกดว่า Kamthipuram) เป็นย่านในเมืองมุมไบประเทศอินเดีย มันถูกตั้งรกรากครั้งแรกหลังจากปี พ.ศ. 2338 ด้วยการก่อสร้างทางหลวงที่เชื่อมเกาะทั้งเจ็ดของมุมไบในอดีต เดิมเรียกว่าลัลบาซาร์ ได้ชื่อมาจากกามาทิส (คนงาน) ในพื้นที่อื่นๆ ของประเทศ ซึ่งเป็นคนงานในไซต์ก่อสร้าง เนื่องจากการปราบปรามของตำรวจที่เข้มงวด ในช่วงปลายทศวรรษ 1990 ด้วยโรคเอดส์ที่เพิ่มขึ้นและนโยบายการพัฒนาขื้นใหม่ของรัฐบาลที่ช่วยให้ผู้ให้บริการทางเพศออกจากอาชีพและต่อมาออกจากกามธิปุระ จำนวนผู้ให้บริการทางเพศในพื้นที่ลดลง ในปี พ.ศ. 2535 บริษัทเทศบาลบริฮันมุมไบ(BMC) บันทึกว่ามีผู้ให้บริการทางเพศ 45,000

Read More »

ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในดูไบยอมรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และ Ethereum

สำนักข่าว Khaleej Times เผยว่า DAMAC Properties บริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำในดูไบ ประกาศว่าจะรับชำระการซื้ออสังหาทั้งหมดได้ด้วย Bitcoin และ Ethereum โดย DAMAC มองว่าการเปิดรับการชำระด้วยคริปโตจะเข้ามาเปลี่ยนวงการอสังหาในอนาคต ทั้งยังช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักลงทุนในอสังหาเพิ่มเติมอีกเช่นกัน ซึ่งทาง DAMAC นั้นเป็นบริษัทผู้พัฒนาอสังหาที่ก่อตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2545 โดยดำเนินกิจการทั้งในดูไบ รวมทั้งกาตาร์, เลบานอน, จอร์แดน, โอมาน, ซาอุดีอาระเบีย

Read More »

คอนโด และ อพาร์ทเม้นท์ ในแง่ของความเป็นเจ้าของ

หากคุณซื้อ คอนโด ซึ่งมีการจดทะเบียนและได้รับใบอนุญาตจากกรมที่ดิน คุณสามารถเป็นเจ้าของคอนโดแต่ละยูนิตทันที  สำหรับ อพาร์ทเม้นท์ ซึ่งไม่ได้สร้างขึ้นตามพระราชบัญญัติอาคารชุด จะไม่สามารถมอบสิทธิความเป็นเจ้าของอย่างเต็มรูปแบบ ทั้งนี้เพราะผู้พัฒนาโครงการซึ่งสร้างอพาร์ทเม้นท์ สามารถให้สิทธิ “การครอบครอง” แต่ละยูนิตภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขโดยเจ้าของโครงการ  คอนโด ซึ่งได้รับอนุญาตจากกรมที่ดิน จะมอบความเป็นเจ้าของแต่ละยูนิดกับผู้ซื้อ สำหรับพื้นที่ส่วนกลาง เช่น ระเบียง บันใด และการดูแลรักษาตึก เจ้าของคอนโดแต่ละยูนิตเป็นเจ้าของร่วมกัน และทุกคนต้องร่วมกันบริหารจัดการ  สำหรับผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ซื้อ คอนโด ต้องแน่ใจว่าได้ตรวจสอบชัดเจนว่า

Read More »

NFT คืออะไร ? ทำไมเสกที่ดิน ที่ไม่มีอยู่จริง ให้มีมูลค่า 45 ล้านบาท /โดย ลงทุนแมน

อ่านเพิ่มเติม https://www.longtunman.com/29017 ที่ดินถือเป็นหนึ่งในสินทรัพย์ที่มีจำกัด ซึ่งสวนทางกับความต้องการที่เพิ่มขึ้น นั่นจึงไม่น่าแปลกใจว่าส่วนใหญ่ มูลค่าของที่ดินมีแนวโน้มที่สูงขึ้นเรื่อยมา หากเรามาดูที่ดินที่แพงที่สุดในประเทศไทย ก็จะอยู่แถวพระราม 1 บริเวณสยามเซ็นเตอร์ โดยมีมูลค่าตารางวาละ 3.3 ล้านบาท แต่รู้หรือไม่ว่าในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่ดินที่ไม่มีอยู่จริงบนโลกและเป็นเพียงที่ดินที่ถูกสร้างขึ้นมา บนแพลตฟอร์มโลกเสมือนที่ชื่อว่า “Axie Infinity” กลับถูกซื้อขายกันที่ 45 ล้านบาท จริง ๆ แล้ว เบื้องหลังของเรื่องทั้งหมดนี้

Read More »

ทำไมต้องลงทุนในการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพในประเทศไทย?

ในเอเชีย ดินแดนแห่งรอยยิ้มเป็นภาคส่วนการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพที่สำคัญ มีหลายสิ่งที่ชอบเกี่ยวกับประเทศไทยเมื่อพูดถึงการเดินทางเพื่อการแพทย์เช่นกัน ประเทศไทยมีค่ารักษาที่ค่อนข้างไม่แพง การดูแลระดับสูง และสถานที่ที่สวยงามสำหรับการพักผ่อนและพักฟื้น มีหลายอย่างที่ชอบเกี่ยวกับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในประเทศไทย ผู้คนเริ่มมองว่าประเทศนี้เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการพักผ่อนเพื่อสุขภาพและสุขภาพในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา GlobalData คาดว่าการท่องเที่ยวด้านสุขภาพและสุขภาพจะเพิ่มขึ้นเป็น 27.7 ล้านคนภายในปี 2565 คคลจำนวนมากเดินทางมาประเทศไทยเพื่อพักผ่อนและพักผ่อน แต่ผู้คนจำนวนมากมาประเทศไทยเพื่อจัดการกับความต้องการทางการแพทย์ที่มีความรุนแรงต่างกัน การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพตั้งอยู่ตรงกลางของการเดินทางทั้งสองประเภทนี้ ในบางสถานที่ การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพมีรูปร่างเหมือนสปาปลายทาง เช่น Canyon Ranch หรือ Mii Amo Spa

Read More »