Knowledge

การดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้

การดำเนินการศึกษาความเป็นไปได้

ขั้นตอนที่หนึ่ง: ดำเนินการวิเคราะห์เบื้องต้น วัตถุประสงค์หลักของการวิเคราะห์เบื้องต้นคือเพื่อคัดกรองแนวคิดของโครงการก่อนที่จะลงทุนเวลา ความพยายาม และเงินอย่างกว้างขวาง มีกิจกรรมสองชุดที่เกี่ยวข้อง อธิบายหรือร่างโครงร่างบริการที่วางแผนไว้ ตลาดเป้าหมาย และลักษณะเฉพาะของบริการให้มากที่สุดโดยเจาะจงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ โดยตอบคำถามเหล่านี้: แนวปฏิบัตินี้ตอบสนองความต้องการที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองในปัจจุบันหรือไม่? (เช่น ประชากรหลากวัฒนธรรมหรือกลุ่มอายุที่ไม่ได้รับการบริการ) การปฏิบัตินี้ให้บริการตลาดที่มีอยู่ซึ่งมีความต้องการเกินอุปทานหรือไม่? การฝึกปฏิบัติจะประสบความสำเร็จในการแข่งขันกับแนวทางปฏิบัติที่มีอยู่เนื่องจาก “สถานการณ์ที่ได้เปรียบ” เช่น การออกแบบที่ดีขึ้น ราคา ตำแหน่ง หรือความพร้อมจำหน่ายสินค้า (เช่น การประเมินความสมดุลและการฟื้นฟูสมรรถภาพ อุปกรณ์ที่ตั้งโปรแกรมได้) หรือไม่

Read More »
มารู้จัก หนังสือค้ำประกัน (Letter of Guarantee: LG) กันเถอะ​​​​​​​

มารู้จัก หนังสือค้ำประกัน (Letter of Guarantee: LG) กันเถอะ​​​​​​​

          การทำธุรกิจทุกวันนี้ต้องอาศัยความน่าเชื่อถือในหลายๆด้านไม่ว่าจะเป็น ความมีชื่อเสียง ประสบการณ์ ผลประกอบการ ฐานะการเงิน ฯลฯ ซึ่งแน่นอนการมีประวัติกับธนาคารในด้านสินเชื่อย่อมเป็นสิ่งที่จำเป็นที่ต้องมีตามกันมา  ซึ่งสินเชื่อที่จำเป็นกับการทำธุรกิจก็มีให้บริการอยู่หลากหลายประเภท และหนึ่งในนั้นก็มีสินเชื่อที่เราเรียกกันว่า หนังสือค้ำประกัน (Letter of Guarantee) หรือ ตัวย่อ คือ LG  วันนี้เราจะแนะนำหนังสือค้ำประกัน ให้ได้รู้จักกัน           1. ความหมายของ “หนังสือค้ำประกัน”            2. ประโยชน์ของหนังสือค้ำประกัน            3.

Read More »
การลงทุน คลาวด์ฟันดิ้ง

การลงทุน คลาวด์ฟันดิ้ง

Crowdfunding หนี้คืออะไร? แพลตฟอร์มการระดมทุนแบบคราวด์ฟันดิ้งของเราเป็นตลาดการจัดหาเงินทุนที่เชื่อมโยง SMEs ที่แสวงหาเงินทุนโดยตรงกับนักลงทุนที่กำลังมองหาผลตอบแทนจากตราสารหนี้ สำหรับนักลงทุน วิธีนี้มักเป็นตัวเลือกการลงทุนที่น่าสนใจ เนื่องจากให้ผลตอบแทนสูงเมื่อเทียบกับการลงทุนในตราสารหนี้ประเภทอื่น SMEs สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้อย่างรวดเร็ว ด้วยอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม โดยไม่ต้องวางหลักประกัน Funding Societies เป็นแพลตฟอร์มการเงินดิจิทัลสำหรับ SME ชั้นนำในภูมิภาคด้วยเงินสนับสนุนธุรกิจกว่า 58 พันล้านบาทในระดับภูมิภาคจนถึงปัจจุบัน https://fundingsocieties.co.th/investor?lang=en

Read More »
วิธีการวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ - 7 ขั้นตอน

วิธีการวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ – 7 ขั้นตอน

ขั้นตอนที่ 1 – การวิเคราะห์คุณสมบัติ ขั้นตอนแรกในการวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของคุณคือการวิเคราะห์อสังหาริมทรัพย์ ควรประเมินลักษณะดังต่อไปนี้: พื้นที่และบริเวณใกล้เคียง: ขับรถไปรอบๆ พื้นที่ใกล้เคียงที่ที่พักตั้งอยู่เพื่อประเมินคุณภาพ หากคุณกำลังดูทรัพย์สินนอกรัฐ ให้ใช้แหล่งข้อมูลออนไลน์ เช่น Google Street View เพื่อดูว่าถนนหรือกระเป๋าข้างไหนดีกว่าถนนอื่นๆ โปรดทราบว่ารูปภาพของ Google อาจล้าสมัย ดังนั้นจึงอาจเป็นเรื่องยากที่จะระบุได้ว่าพื้นที่ใกล้เคียงจริงๆ นั้นสวยงามเพียงใด ขนาดหรือตารางฟุต ขนาดล็อต. จำนวนห้องนอนและห้องน้ำ: จำนวนห้องนอนและห้องน้ำมีความสำคัญอย่างยิ่งในการพิจารณามูลค่าบ้าน

Read More »
การเช่าซื้อ  เป็นอย่างไร

การเช่าซื้อ  เป็นอย่างไร

การซื้ออสังหาฯ ถ้าเราไม่มีเงินสดก็สามารถใช้วิธีชำระเงินดาวน์บางส่วน เมื่อครบแล้วค่อยทำสัญญาจะซื้อจะขาย ซึ่งขั้นตอนทำสัญญาจะซื้อจะขายนี้ผู้ขายจะได้รับเงินส่วนที่เหลือ ตรงนี้ผู้ซื้อจะต้องไปหาสถาบันการเงินมารับจำนองเพื่อเอาเงินมาให้ผู้ขาย กรรมสิทธิ์อสังหาริมทรัพย์จึงจะโอนมาเป็นของผู้ซื้อ  เช่าซื้อคอนโดฯ ถ้าจะทำต้อง “ดูสัญญา” ให้ดี แต่มีอีกกรณีหนึ่งคือผู้ขายทำสัญญาเช่าซื้อโดยตรงกับโครงการ ซึ่งเป็นวิธีที่สามารถทำในทรัพย์สินทุกชนิด ที่นิยมกันมากคือการเช่าซื้อรถยนต์ ส่วนกรณีเช่าซื้ออสังหาริมทรัพย์ บางโครงการผู้จัดสรรเป็นผู้ให้เช่าซื้อ ใครมาซื้อก็เข้าไปอยู่ได้เลยแล้วผ่อนชำระค่าเช่าซื้อไปเรื่อยๆ หากครบกำหนดแล้วก็จะโอนกรรมสิทธิ์ให้ แต่เรื่องนี้ต้องดูสัญญาให้ดีๆ ไม่เช่นนั้นผู้ซื้อจะเป็นฝ่ายเสียเปรียบ มีอยู่คดีหนึ่งผู้เช่าซื้อผ่อนชำระกว่าสิบปี แต่ผู้จัดสรรหรือผู้ให้เช่าซื้อไม่ยอมโอนกรรมสิทธิ์ให้ซะที ต่อสู้เรื่องเงื่อนไขของสัญญากำหนดไว้ว่าจะต้องตั้งนิติบุคคลอาคารชุดก่อนโดยไม่กำหนดเวลาไว้ ผู้เช่าซื้อจึงเป็นโจทก์ฟ้องผู้ให้เช่าซื้อว่าผิดสัญญาแต่สุดท้ายก็ต้องแพ้ ตามรายละเอียดของคดีดังนี้ คำพิพากษาศาลฎีกาที่

Read More »
ภาษีที่ต้องจ่ายเมื่อโอนกรรมสิทธิ์

ภาษีที่ต้องจ่ายเมื่อโอนกรรมสิทธิ์

ซื้อ-ขาย บ้าน คอนโด และที่ดิน มีค่าธรรมเนียมใดบ้างที่ต้องจ่ายในวันโอนบ้าน ณ สำนักงานที่ดิน เริ่มต้นปี 2565 นี้ เพื่อนๆ คนไหนกำลังวางแผนซื้อหรือขายอสังหาริมทรัพย์ เรามีข้อมูลมาฝากกันครับ ค่าธรรมเนียมโอนบ้าน จะมีทั้งส่วนที่ผู้ซื้อเป็นคนจ่าย ผู้ขายเป็นคนจ่าย หรือจ่ายร่วมกัน โดยไม่มีกฎที่ระบุว่าใครต้องจ่ายค่าส่วนใดบ้าง ขึ้นอยู่กับการตกลงระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขายตามความเหมาะสม ซึ่งบางครั้งผู้ขายก็อาจจัดโปรโมชันจ่ายค่าธรรมเนียมโอนบ้านให้ผู้ซื้อ เรื่องนี้จึงเป็นอีกประเด็นที่ต้องพูดคุยกับผู้ขายให้เข้าใจ สำหรับกรณีที่ผู้ขายเป็นบริษัทอสังหาฯ ส่วนใหญ่แล้วพนักงานขายจะสรุปรายการค่าใช้จ่ายมาให้ผู้ซื้อได้เตรียมการ แต่หากเป็นการซื้อขายระหว่างบุคคล ผู้ซื้ออาจต้องเตรียมข้อมูลเอง

Read More »
วิธีเลือกที่ทำเลทำการค้าขาย

วิธีเลือกที่ทำเลทำการค้าขาย

ปัจจัยด้านกลยุทธ์ที่ตั้งธุรกิจ การอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมเป็นส่วนประกอบสำคัญในความสำเร็จของธุรกิจ หากธุรกิจเลือกสถานที่ที่ไม่ถูกต้อง ธุรกิจอาจเข้าถึงลูกค้า คนทำงาน การขนส่ง วัสดุ ฯลฯ ได้ไม่เพียงพอ ดังนั้น สถานที่ตั้งมักจะมีบทบาทสำคัญในผลกำไรและความสำเร็จโดยรวมของธุรกิจ กลยุทธ์ตำแหน่งคือแผนเพื่อให้บรรลุตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบริษัทโดยระบุความต้องการและเป้าหมายของบริษัท และค้นหาสถานที่ด้วยข้อเสนอที่สอดคล้องกับความต้องการและเป้าหมายเหล่านั้น โดยทั่วไปแล้ว หมายความว่าบริษัทจะพยายามเพิ่มโอกาสสูงสุดในขณะที่ลดต้นทุนและความเสี่ยง กลยุทธ์ด้านที่ตั้งของธุรกิจควรเป็นไปตามกลยุทธ์ขององค์กรโดยรวม และเป็นส่วนหนึ่งของแผนดังกล่าว ดังนั้นหากบริษัทใฝ่ฝันและวางแผนที่จะเป็นผู้นำระดับโลกในด้านการผลิตแฟชั่น บริษัทจะต้องพิจารณาการจัดตั้งโรงงานและคลังสินค้าในภูมิภาคที่สอดคล้องกับกลยุทธ์และตำแหน่งที่เหมาะสมที่สุดในการให้บริการลูกค้าทั่วโลก ผู้บริหารและผู้จัดการของบริษัทมักจะพัฒนากลยุทธ์ที่ตั้งธุรกิจ แต่อย่างไรก็ตาม บริษัทอาจเลือกที่ปรึกษา (หรือกลุ่มพัฒนาเศรษฐกิจ) เพื่อทำหน้าที่พัฒนากลยุทธ์ตำแหน่ง หรืออย่างน้อยก็ช่วยในกระบวนการ

Read More »
Gentz  property  มีทักษะด้านไหน ?  

Gentz  property  มีทักษะด้านไหน ?  

ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ หรือที่เรียกว่าผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการทรัพย์สินหรือผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ ดูแลทรัพย์สินของรัฐบาล อสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ และที่อยู่อาศัย ผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินที่มีประสิทธิภาพมีความเชี่ยวชาญในการดูแลการปฏิบัติงานของผู้เช่า ผู้รับเหมา และหน่วยงานรัฐบาล ตลอดจนดูแลให้ทรัพย์สินของพวกเขาปลอดภัยและได้รับการดูแลอย่างดี พวกเขายังอนุมัติและดำเนินการกับผู้เช่า ธุรกิจหรือธุรกรรมของลูกค้าของรัฐบาล เช่น สัญญาเช่าและการชำระค่าเช่า ที่เกิดขึ้นในทรัพย์สินของพวกเขา เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพย์สินที่ประเมินความเสี่ยงและตัดสินขั้นสุดท้ายว่าใครสามารถอยู่อาศัยหรือดำเนินธุรกิจในทรัพย์สินบางประเภทได้ ทักษะที่จำเป็น เพื่อให้มีประสิทธิภาพ ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ต้องมีทักษะด้านมนุษยสัมพันธ์และการเจรจาต่อรองที่ยอดเยี่ยมเพื่อดึงดูดผู้เช่าและปิดสัญญาเช่าและสัญญาเช่า พวกเขาต้องได้รับการจัดระเบียบอย่างดีและสามารถตัดสินใจได้ดีและตัดสินใจได้อย่างรวดเร็วเกี่ยวกับผู้เช่าที่จะให้หรือปฏิเสธสิทธิพิเศษในการเช่า การใส่ใจในรายละเอียดก็เป็นสิ่งจำเป็นเช่นกัน เนื่องจากรายละเอียดทางการเงิน กฎหมาย และภูมิหลังอาจเป็นปัจจัยเสี่ยงในทรัพย์สินของผู้เช่าบางรายในการรักษาความปลอดภัย ทักษะด้านคอมพิวเตอร์ ได้แก่

Read More »

ระเบิดบูโร … ทำกันอย่างไร step by step

จริงๆอันนี้เป็นบทความที่ค่อนข้างจะสีเทาหน่อยๆนะครับ เพราะว่าการระเบิดบูโร ถามว่ามันถูกต้องตามกฎ ตามหลักการของทางแบงค์หรือไม่ ผมว่ามันก็ไม่ถูก แต่มันเป็นการใช้ช่องโหว่ในระบบมาทำ ซึ่งก็ไม่ได้ผิดอะไรในมุมการลงทุน ถ้าเรา plan ที่จะจ่ายคืนหนี้ทั้งหมดได้นะครับ มาเริ่มกันก่อนที่คำว่า “ระเบิดบูโร” จริงๆเป็นการพูดให้เท่ห์อ่ะนะครับ นิยามของมันก็คือการกู้แบงค์ พร้อมกันหลายๆทรัพย์  เช่น ปกติโดยฐานเงินเดือนเราสามารถจะกู้ซื้อคอนโดได้ที่วงเงิน 5 ล้านบาท ถ้าเราคิดว่าเราอยากจะลงทุน หรือเราอยากจะได้คอนโดทั้งหมด 2 หลัง หลังละ 5

Read More »