Trends

สุดยอดอาวุทยิงกลุ่มเป้าหมายให้ตรงตามความต้องการ

สุดยอดอาวุทยิงกลุ่มเป้าหมายให้ตรงตามความต้องการ

GENTZ Property ได้จับมือกับเทคโนโลยีเครื่องมือการตลาดนำเข้าจากประเทศอิสราเอล เป็นโปรแกรมหรือวิธีการที่แบรนชชั้นนำบริษัทมหาชนใช้ในการทำแบรน อแวร์เนส Brand awareness ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ซัพซ้อน ผู้พัฒนามีมุมมองว่า ธุรกิจราย่อยควรจะเข้าถึงเทคโนโลยีในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้า Programmatic ads  คือไร หลายท่านคงจะเคยได้ยินเทคโนโลยีหนึ่ง ซึ่งเป็นเครื่องมือที่นักการตลาดหลายคนนิยมใช้มากขึ้นเรื่อยๆ นั้นก็คือ “Programmatic Advertising” แปลง่ายๆ ก็คือการซื้อและตั้งเคมเปญโฆษณาผ่านโปรแกรมการจัดการอัตโนมัติ ที่ใช้เทคโนโลยีและ data ต่างๆเข้ามาช่วย เพื่อให้การยิงโฆษณาตรงกลุ่มเป้าหมายสูงสุด การที่เราจะเข้าใจว่าการโฆษณาแบบ

Read More »

ราคาประเมินย้อนกรุงเทพ

ตรวจสอบ ‘ราคาที่ดิน’ (ไม่รวมสิ่งปลูกสร้าง) กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร และนครปฐม REIC เผย เทียบย้อนหลัง 5 ปี ราคาปรับเพิ่มขึ้นอย่างชะลอตัว ขณะ 5 อันดับ ทำเลแนวรถไฟฟ้า สายสีแดงอ่อน (ตลิ่งชัน-ศาลายา )เพิ่มสูงสุด 8.5% ส่วนสายสีเขียว คูคต-ลำลูกกา

Read More »

เงินเฟ้อจำทำไร อสังหาไทยได้??

เปิดเผยว่าในปี 2565 ภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยังคงต้องเผชิญกับทั้งปัจจัยบวกและปัจจัยลบ โดยในส่วนของปัจจัยบวกประกอบด้วย การมีมาตรการกระตุ้นภาคอสังหาริมทรัพย์ของรัฐ (ลดค่าธรรมเนียมการโอนและค่าจดจำนองเหลือร้อยละ 0.01 รวมถึงการขยายไปสู่บ้านมือสองด้วย) มีการผ่อนคลายมาตรการผ่อนปรนมาตรการแอลทีวีของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) จะช่วยให้มีการซื้อบ้านสัญญาที่ 2 และ 3 เพื่ออยู่อาศัยและเพื่อการลงทุนมีเพิ่มมากขึ้น สภาพคล่องของธนาคารมีมากพอสำหรับสินเชื่อปล่อยใหม่ ผู้ประกอบการยังคงมีการทำโพรโมชันลดราคาขายและให้ของแถมต่างๆ           สำหรับปัจจัยลบ คือความเสี่ยงที่ต้องเฝ้าระวัง ประกอบด้วย การพื้นตัวทางเศรษฐกิจ ภาวะ “เงินเฟื้อ” ที่มีผลต่อกำลังซื้ออัตราดอกเบี้ยที่มีแนวโน้มจะปรับขึ้น การแพร่ระบาดของโควิด-19

Read More »

สรุป 5 เทรนด์อสังหาฯ ส่งท้ายปีฉลู คนไทยกว่า 90% โฟกัสความยั่งยืน ปี 2022 มาแน่ๆ

ในรอบปี 2564 นี้ เราต้องพบกับเรื่องราวต่างๆ มากมายที่สร้างการเปลี่ยนแปลงให้กับการใช้ชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็น การแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่องของโควิด-19 รวมถึงเทคโนโลยีดิจิทัลที่พัฒนาให้รองรับกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ดีดีพร็อพเพอร์ตี้ (DDproperty) เว็บไซต์มาร์เก็ตเพลสด้านอสังหาริมทรัพย์ เผย 8 เทรนด์อสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตามองในรอบปี 2564 พร้อมสรุปทิศทางแนวโน้มที่อยู่อาศัยที่ผู้บริโภคยุคใหม่มองหา เพื่อให้ผู้ประกอบการสามารถพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยที่ส่งมอบประสบการณ์ และตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่แท้จริงได้อย่างราบรื่น 1. การผสมผสานไลฟ์สไตล์ดิจิทัล (Digital Lifestyle Integration) ปัจจุบันเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามามีบทบาทในการยกระดับและรองรับการใช้ชีวิตยุคใหม่ให้สะดวกสบาย เห็นได้จากการที่หลายโครงการได้นำแนวคิดบ้านอัจฉริยะมาใช้มากยิ่งขึ้น

Read More »

คุณจะประหลาดใจเมื่อรู้ว่า Elon Musk เศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกมีทรัพย์สินมากแค่ไหน

เมื่อเร็วๆ นี้ Elon Musk ขายคฤหาสน์หรูขนาด 10 ห้องนอนบนพื้นที่ 1486 ตารางเมตรใน Silicon Valley ที่สร้างขึ้นในปี 1912 ด้วยราคา 30 ล้านดอลลาร์ Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla, SpaceX และ Neuralink เป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ผู้ประกอบการรายนี้มีมูลค่าสุทธิ

Read More »

ธุรกิจร้านอาหารปี 65 คาดพลิกกลับมาฟื้นตัวร้อยละ 5.0

​อ่านเพิ่มเติมที่ https://www.kasikornresearch.com/th/analysis/k-econ/business/Pages/restaurant-z3299.aspx แนวโน้มธุรกิจร้านอาหารปี 2565 ยังเป็นปีที่ต้องระมัดระวัง เนื่องจากตลาดยังมีปัจจัยเสี่ยงการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ Omicron และสายพันธุ์อื่นที่อาจเกิดขึ้นได้ รวมถึงกำลังซื้อของผู้บริโภคที่ยังไม่กลับมาฟื้นตัวดี อย่างไรก็ดีธุรกิจร้านอาหารก็ยังคงมีปัจจัยบวกสำคัญจากนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐที่จะเข้ามาช่วยกระตุ้นการใช้จ่ายและเพิ่มกำลังซื้อของผู้บริโภค อาทิ “มาตรการคนละครึ่งเฟส 4”  ที่คาดว่าจะเริ่มในเดือนมีนาคม – เมษายน 2565 จากปัจจัยดังกล่าว ศูนย์วิจัยกสิกรไทย มองว่า ในปี 2565 ธุรกิจร้านอาหารน่าจะกลับมาเติบโตประมาณ 5.0%

Read More »

พัฒนาโรงเรียนทั้งระบบ ต้องทำบนพื้นฐานงานวิจัย

https://www.bangkokbiznews.com/social/906137 กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ร่วมกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) องค์กรปกครองท้องถิ่น (อปท.) และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.) จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ “ยกระดับคุณภาพโรงเรียน ลดความเหลื่อมล้ำ : ภาคเหนือ” ภายใต้โครงการพัฒนาครูและโรงเรียนเพื่อยกระดับคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง (Teachers & School Quality Program : TSQP) รุ่น 2 หรือ

Read More »

ยูเครนเอฟเฟ็กต์ อสังหาฯไทยกระเพื่อม น้ำมันแพงกระทบต้นทุนหนัก

เหมือนไม่ยืดเยื้อแต่ก็ไม่จบ สงครามยูเครน-รัสเซีย สร้างผลกระทบทุกหย่อมหญ้าไปทั่วโลก ล่าสุด น้ำมันดิบทะลุ 120 เหรียญสหรัฐต่อบาร์เรล “ประชาชาติธุรกิจ” สัมภาษณ์ผู้บริหารวงการที่อยู่อาศัยถึงผลกระทบจากสงครามที่อยู่ไกลโพ้นถึงยุโรปแต่ส่งแรงกระเพื่อมทางเศรษฐกิจมาถึงเมืองไทย นักวิทย์มุ่งไขปริศนา ทำไมบางคนจึง ไม่ติดโควิด ทั้งที่อยู่กลางวงคนป่วย ตรวจ RT-PCR ฟรี กทม.-ต่างจังหวัด เช็กเงื่อนไข ช่องทางติดต่อ รถอีวีถล่มราคามอเตอร์โชว์ อัดสินเชื่อ 0% ค่ายจีนชิงแชร์รถใช้น้ำมัน อิสระ บุญยัง

Read More »

สงคราม “รัสเซีย-ยูเครน” เพิ่มแรงกดดันเงินเฟ้อ-ความไม่แน่นอนเศรษฐกิจไทย

วิจัยกรุงศรี คาดผลพวงจากสงครามรัสเซีย-ยูเครนเพิ่มแรงกดดันเงินเฟ้อสูงขึ้นมากกว่าคาด รวมถึงเพิ่มความไม่แน่นอนให้แก่ภาวะเศรษฐกิจไทย ชี้ผลกระทบขึ้นกับสถานการณ์ลากยาวแค่ไหน ระบุการบุกยูเครนของรัสเซียทำตลาดเงินปั่นป่วนทั่วโลก-กดดันกำลังซื้อ หวั่นลามเศรษฐกิจโลก วันที่ 1 มีนาคม 2565 วิจัยกรุงศรีรายงานว่า โอมิครอนฉุดการฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยในช่วงต้นปี ขณะที่ความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนส่งผลเงินเฟ้อไทยสูงขึ้นมากกว่าคาด สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) รายงานภาวะเศรษฐกิจไทยในเดือนมกราคม ได้รับปัจจัยหนุนจากการลงทุนภาคเอกชน สะท้อนจากการขยายตัวของปริมาณการจำหน่ายปูนซีเมนต์ภายในประเทศ และปริมาณจำหน่ายรถยนต์เชิงพาณิชย์ รวมถึงภาคท่องเที่ยวปรับตัวดีขึ้นทั้งนักท่องเที่ยวในประเทศและต่างประเทศ ขณะที่การบริโภคภาคเอกชนชะลอลงจากเดือนก่อนหน้า ผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโอมิครอนบั่นทอนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคลดลง นักวิทย์มุ่งไขปริศนา ทำไมบางคนจึง ไม่ติดโควิด

Read More »