5 steps changed your house to home office

ณ ปัจจุบันต้องบอกว่าธุรกิจ Start Up ของบ้านเรานั้น เติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งธุรกิจเล็กๆ ที่มีจำนวนคนไม่ถึง 20 คนแบบนี้ ก็ได้หันมาปรับรูปแบบเลือกสถานที่ทำงานให้แตกต่างออกไปจากธุรกิจขนาดใหญ่ที่มีจำนวนพนักงานเยอะๆ ซึ่งสถานที่ที่เรากำลังพูดถึงอยู่นี้ เหมาะกับธุรกิจเล็กๆ เป็นอย่างมาก และสถานที่ที่ว่านั้นก็คือ Home Office นี่เอง วันนี้แอดมินจะมาแนะนำ 5 ขั้นตอนในการเปลี่ยนบ้านของเพื่อนๆให้กลายเป็นโฮมออฟฟิศกันค่ะ

1.หามุมที่ใช่และแบ่งเนื้อที่ให้เหมาะสม

ในกรณีที่คุณทำงานคนเดียว การบริหารและคำนวณเนื้อที่น่าจะไม่ใช่เรื่องยากเท่าไรหนัก แต่หากคุณมีจำนวนพนักงานที่อยู่ภายใต้การดูแลของคุณเอง ควรคำนวณพื้นที่ของเนื้อที่บ้านก่อนว่าเพียงพอต่อการรับรองหรือไม่ สำหรับห้องนั่งทำงานอาจจะกำหนดพื้นที่ประมาณ 35.14 ตารางเมตรต่อ 14 คน หรือหากเป็นห้องประชุมก็อาจจะกำหนดให้อยู่ที่ 1.12 ตารางเมตรต่อคน ทั้งนี้ ต้องจัดสรรเนื้อที่ให้ส่วนอื่นๆ อีกด้วย เช่น ห้องสำรองเพื่อเก็บเอกสาร เก็บของ ห้องประชุม เป็นต้น

นอกจากการจัดสรรเนื้อที่ให้เพียงพอกับจำนวนคนแล้ว ก็ต้องเลือกมุมจัดโต๊ะหรือจัดเก้าอี้ให้เหมาะสมอีกด้วย เช่น หากคุณตั้งโต๊ะทำงานติดกับห้องน้ำ อาจจะไม่เหมาะสมมากนัก หรือตั้งโต๊ะทำงานในมุมอับ แสงเข้าไม่ถึง ส่งผลเสียต่อดวงตาและส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานแย่ลงนั้นเอง

2.เลือกสไตล์การตกแต่งที่ชอบ

การทำ Home Office ออกมาให้เพอร์เฟกต์ถูกใจต้องออกแบบ เลือกสไตล์การตกแต่งที่คุณชื่นชอบ เช่น หากคุณชอบการตกแต่งแบบสะอาดสะอ้าน สีขาวคลีนๆ แน่นอนว่าต้องแต่งแบบมินิมอล แต่หากคุณชอบความหรูหรา ทันสมัยก็ต้องเลือกแนวโมเดิร์น หรือถ้าอยากให้มีความสนุกสนานก็เลือกสีสันแบบคัลเลอร์ฟูลไปเลย

ทั้งนี้ การตกแต่ง Home Office ไม่ควรใช้ของตกแต่งที่เยอะมากจนเกินไป เพราะควรเก็บเนื้อที่ไว้สำหรับเป็นพื้นที่ทำงาน และมีบริเวณพื้นที่สีเขียวเล็กน้อย เพื่อสร้างความรู้สึกผ่อนคลาย และสีเขียวยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ ความสงบ ซึ่งในทางหลักฮวงจุ้ยเองหากมีสีเขียวในบริเวณการทำงานยังสื่อถึงการเจริญเติบโตอีกด้วย

เมื่อพูดถึงหลักฮวงจุ้ย คุณยังสามารถตกแต่งออกแบบ ตามหลักฮวงจุ้ยได้เช่นกัน โดยอาจจะเลือกรูปภาพมงคลมาตกแต่งผนังห้อง หรืออาจจะเป็นการจัดโต๊ะทำงาน การหันโต๊ะทำงานไปตามที่ทิศทางที่เหมาะสมล้วนแต่เป็นการเสริมสร้างความมั่นใจให้กับการทำงาน

3.อุปกรณ์สำนักงานต้องพร้อม

ไม่ว่าจะเป็นการทำ Home Office โดยเลือกเช่าทาวน์โฮมเพื่อปรับเป็นสถานที่ทำงาน หรือจัดบ้านของตัวเองให้เป็นสถานที่ทำงาน สิ่งสำคัญที่สุดคือ คุณต้องเตรียมความพร้อมหาซื้ออุปกรณ์การทำงานที่เหมาะสม เช่น เก้าอี้ทำงานที่ช่วยให้การนั่งทำงานติดต่อกันหลายชั่วโมงนั่งได้อย่างสบาย ไม่ปวดหลัง ปวดคอ หรือโต๊ะทำงานที่เหมาะสม คอมพิวเตอร์ ตู้เก็บเอกสาร เพื่อสร้างความเป็นระเบียบให้บริเวณการทำงานของคุณเอง เครื่องถ่ายเอกสาร เครื่องปริ้น อุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก ปลั๊กพ่วง เป็นต้น

สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการทำงานยุคนี้คือ อินเตอร์เน็ต ซึ่งก็ถือว่าในปัจจุบันกลายมาเป็นสิ่งที่หลายๆ ออฟฟิศขาดไม่ได้เลย และควรเลือกอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็ว เสถียร พร้อมเชื่อมต่อหลายๆ อุปกรณ์ในเวลาเดียวกัน

4.สิ่งอำนวยความสะดวกต้องมี

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ว่านี้ อาจจะมีหรือไม่มีก็ได้ ซึ่งขึ้นอยู่กับบริบทของบริษัทเอง แต่เชื่อเถอะว่าหากมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ รับรองว่าพนักงานต้องปลื้มและทำให้การทำงานมีความสุข หรือแม้แต่ตัวคุณเองก็รู้สึกแฮปปี้เช่นกัน และสิ่งที่ว่านี้คือ  มุมเบรคทานขนม มุมกาแฟ มุมนั่งเล่นตอนพักเบรค หรือจะเพิ่มเติมมุมอ่านหนังสือให้กับพนักงานคนไหนที่สนใจ ก็สามารถเข้ามานั่งอ่านหนังสือคลายเครียดได้ และที่สำคัญควรอำนวยความสะดวกให้พนักงานสำหรับที่จอดรถให้เพียงพอต่อความต้องการ

การมีสิ่งอำนวยความสะดวกเหล่านี้ไม่เพียงแต่ช่วยให้พนักงานมีความสุขในการทำงาน แต่ยังทำให้ประสิทธิภาพของการทำงานดีขึ้น เพราะในขณะทำงานพนักงานหรือตัวคุณเองอาจจะเกิดความเครียด หรือคิดงานไม่ออก สมองไม่แล่นก็สามารถนั่งพักผ่อนตามจุดต่างๆ ได้ และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของคอนเซ็ปต์ Home Office สำหรับคนรุ่นใหม่

5.ไม่ควรละเลยความสะอาด

จะอยู่ที่ไหนความสะอาดก็เป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจและให้ความสำคัญ ถึงแม้ว่า Home Office ของคุณเป็นสถานที่ที่คุณเช่าเพื่อใช้ทำงานอย่างเดียว หรือหากสถานที่นั้นคุณต้องใช้อยู่อาศัยด้วยแล้วละก็ การรักษาความสะอาดถือว่าเป็นข้อควรปฎิบัติที่ควรให้ความสำคัญ

โดยสามารถกำหนดข้อควรปฏิบัติที่สำคัญเล็กๆ น้อย เพื่อแจ้งให้พนักงานท่านอื่นรับทราบถึงการรักษาความสะอาด เช่น การเข้าห้องน้ำ การรับประทานอาหาร แยกขยะ หรือมุมพักเบรค ซึ่งในการทำความสะอาดอื่นๆ เช่น พื้น ห้องน้ำ คุณอาจจะจ้างแม่บ้านรายเดือนมาช่วยจัดการได้นั่นเองค่ะ

การปรับห้องสักห้องหนึ่งภายในบ้านเพื่อทำเป็น Home Office นั้นอาจจะไม่ยุ่งยาก แต่ถ้าหากว่าธุรกิจของคุณเริ่มเติบโต และจำเป็นต้องมีทีมงานมากขึ้น อาจทำให้ Home Office ในบ้านที่คุณอาศัยอยู่อาจมีพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับรองรับคนจำนวนมาก ดังนั้นถ้าเพื่อนๆต้องการขยายกิจการและมีความจำเป็นที่จะต้องหาที่อยู่ใรการทำออฟฟิศใหม่ สามารถปรึกษาเรา GenZ Property ได้ค่ะ 

เพราะ เราคือแพลตฟอร์ม ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ที่จะ ส่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณภาพ และบริการที่ปรึกษาครบวงจรให้กับคุณ 

ที่มา: มาดูกัน! ว่าแท้จริงแล้ว Home Office คืออะไรกันแน่? | AP Thai

“ถ้าคุณกำลังมองหาที่ปรึกษาด้านวิจัยพัฒนาอสังหาฯ มองมาที่เรา GenZ Property“

☎️ สนใจติดต่อ:

📲 096-789-9662 (ดร.ปู)
📲 098-236-9365(คุณปอ)
📲 Line : @GentZProperty

#service #Consultant #property #investment #management #GenZ  #Genzproperty  

#บริการ #ปรึกษา #อสังหาริมทรัพย์ #อสังหาฯ #นักลงทุน #บริหารธุรกิจ #รับปรึกษา #ครบวงจร

สำหรับทาง Gen Z Property สามารถให้คำปรึกษาได้ครบวงจร หากต้องการความช่วยเหลือหรือปรึกษาเพิ่มเติม

Tag : ที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ รับปรึกษาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ รับวิเคราะห์ตลาดก่อนการลงทุน ที่ปรึกษาด้านการลงทุนบ้านจัดสรร ที่ปรึกษาด้านการลงทุนคอนโดมิเนียม ที่ปรึกษาด้านการสร้างอสังหาริมทรัพย์ จัดทำFeasibilityStudy ที่ปรึกษาทางด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่ปรึกษาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ บริการวางกลยุทธ์การเลือกทำเลธุรกิจ บริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ รับบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ปรึกษาด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารเงินลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการสำรวจและวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำสรุปรายงานสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ บริการการวิจัยและให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ศูนย์การเรียนรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำแผนศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโครงการ ที่ปรึกษาด้านการตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับสรรหานายทุนรายใหญ่ รับสรรหานายทุนรายย่อย

ให้ทางเราเสนอตัวอย่าง

Genz Consutant Co., Ltd