Why we used merket research

จากครั้งที่แล้วที่แอดมินแนะนำให้เพื่อนๆทราบกันว่า Market research นั้นคืออะไร และมีวิธีใช้งานอย่างไร วันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปดูกันว่า Market research หรือที่เรียกกันว่าการวิจัยตลาดนั้นใช้งานเพื่ออะไร และมีประโยชน์อย่างไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า

ทำ Market Research (วิจัยการตลาด) ไปเพื่ออะไร

  • การพัฒนาสินค้าหรือบริการ – สินค้าหรือบริการที่ธุรกิจทำอยู่แล้ว แม้จะขายได้ดีอยู่ ก็จำเป็นต้องมีการสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายเป็นระยะๆ เพื่อนำผลการศึกษามาพัฒนาสินค้าหรือบริการให้ตรงกับความต้องการของลูกค้า การวิจัยตลาดจะช่วยลดความเสี่ยงที่สินค้าหรือบริการไม่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ทำให้ไม่ต้องรอให้ลูกค้าหนีไปแล้ว จึงมาหาสาเหตุ
  • การหาโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ – การวิจัยตลาดทำให้ทราบถึงความต้องการสินค้าหรือบริการใหม่ๆ ของลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย รวมถึงรู้เทรนด์การเปลี่ยนแปลงก่อนใคร ทำให้มีเวลาในการวางแผนพัฒนาสินค้าหรือบริการล่วงหน้า ในขณะที่คู่แข่งยังไม่ได้ตั้งหลัก เพราะไม่รู้ข้อมูล ทำให้มีคู่แข่งขันน้อย กำไรมาก ไม่ต้องรอให้มีการผลิตมากๆ แล้วเราค่อยมาผลิต
  • สร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่งขัน – การทำวิจัยตลาดทำให้เราสามารถหาข้อมูลเกี่ยวกับคู่แข่ง จากลูกค้าของคู่แข่ง ทราบถึงข้อดีข้อเสียของสินค้าเราและคู่แข่ง ทำให้เราสามารถวางกลยุทธ์การตลาด ออกแคมเปญ พัฒนาสินค้า ให้เหนือคู่แข่ง ซึ่งนอกจากเราจะสามารถรักษาลูกค้าของเราไว้แล้ว ยังสามารถดึงดูดให้ลูกค้าของคู่แข่งมาเป็นลูกค้าของเรา
  • ลดความเสี่ยงทางธุรกิจ – การทำวิจัยตลาดที่มีคุณภาพ จะทำให้เราได้ข้อมูลเชิงลึกจากลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมาย สามารถนำข้อมูลมาใช้ในการแก้ไขจุดอ่อน เสริมจุดแข็ง ทำให้เราลดความเสี่ยงจากความผิดพลาดในการตัดสินใจทางการตลาด ไม่ว่าจะเป็นการออกแคมเปญการตลาด การออกสินค้าใหม่ การปรับเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์ เป็นต้น ทำให้ลดปัญหาขาดทุนได้มากทีเดียว
  • รู้ปัญหาเร็ว แก้ไขได้ตรงจุด – การทำวิจัยตลาด ทำให้เราสามารถติดตามผลในด้านต่างๆ ได้อย่างต่อเนื่อง หากเกิดปัญหาที่จุดใด ก็จะสามารถแก้ไขได้ทันท่วงที เช่น พนักงานในร้านบริการไม่ดี ลูกค้ามีความพึงพอใจต่ำลง หากเราทำวิจัยความพึงพอใจลูกค้า เราจะทราบทันที ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้ตรงจุดและทันที หรือยอดขายสินค้าลดลง หากมีการวิจัยตลาด จะทราบทันทีว่าเกิดจากสาเหตุใด ก็สามารถแก้ไขได้ทันที และแก้ไขได้ตรงจุด

ดังนั้นถ้าเพื่อนๆสนใจด้านการลงทุนในอสังหาฯหรือบริการด้านอื่นๆสามารถปรึกษาเรา GenZ Property ได้เลยค่ะ เพราะเราคือแพลตฟอร์ม ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่พร้อมจะส่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณภาพ และบริการที่ปรึกษาครบวงจรให้กับคุณ 

ที่มา: Why do market research? ทำไมต้องทำวิจัยการตลาด (mocap.co.th)

“ถ้าคุณกำลังมองหาที่ปรึกษาด้านวิจัยพัฒนาอสังหาฯ มองมาที่เรา GenZ Property“

☎️ สนใจติดต่อ:

📲 096-789-9662 (ดร.ปู)
📲 098-236-9365(คุณปอ)
📲 Line : @GentZProperty

#service #Consultant #property #investment #management #GenZ  #Genzproperty  

#บริการ #ปรึกษา #อสังหาริมทรัพย์ #อสังหาฯ #นักลงทุน #บริหารธุรกิจ #รับปรึกษา #ครบวงจร

สำหรับทาง Gen Z Property สามารถให้คำปรึกษาได้ครบวงจร หากต้องการความช่วยเหลือหรือปรึกษาเพิ่มเติม

Tag : ที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ รับปรึกษาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ รับวิเคราะห์ตลาดก่อนการลงทุน ที่ปรึกษาด้านการลงทุนบ้านจัดสรร ที่ปรึกษาด้านการลงทุนคอนโดมิเนียม ที่ปรึกษาด้านการสร้างอสังหาริมทรัพย์ จัดทำFeasibilityStudy ที่ปรึกษาทางด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่ปรึกษาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ บริการวางกลยุทธ์การเลือกทำเลธุรกิจ บริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ รับบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ปรึกษาด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารเงินลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการสำรวจและวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำสรุปรายงานสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ บริการการวิจัยและให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ศูนย์การเรียนรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำแผนศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโครงการ ที่ปรึกษาด้านการตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับสรรหานายทุนรายใหญ่ รับสรรหานายทุนรายย่อย

ให้ทางเราเสนอตัวอย่าง

Genz Consutant Co., Ltd