Trends

รวบรวม สินค้าบริการ บ้านอัฉริยะ SMART IOT

ธุรกิจ Smart home ของประเทศไทยและทั่วโลกยังโตได้อีกมากซึ่งเฉลี่ยทั่วโลกโตคาดการณ์ยอดขายจะโตปีละ 16 % และการใช้ 5G ทำให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์ Smart home ได้มากขึ้นและรวดเร็วขึ้น ในอนาคตจะเห็นอุปกรณ์ Smart home ในบ้านเป็นของธรรมดาที่ทุกบ้านต้องมีอย่างแน่นอน Smart Home – บ้านอัจฉริยะ Smart Home หรือบ้านอัจฉริยะ เป็นบ้านที่นำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้การควบคุมอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในภายนอกบ้านทำได้จากระยะไกล เช่น

Read More »

ขั้นตอนการสร้างหมู่บ้านจัดสรร

นักพัฒนามีที่ดิน ไม่ว่าจะเก็บซื้อมา หรือ ตกจากรุ่นสู่รุ่น ทำให้มีความคิดอยากจะสร้างโอกาส สร้างผลตอบแทน แต่ไม่มีประสบการณ์ สามารถตามขั้นตอนตามลิงก์ข้างตน  หรือ ปรึกษา gentz property.com  https://www.dol.go.th/Knowledge/estate_flow_permittion.pdf

Read More »

บ้านมือสองอู้ฟู่ 1 ล้าน ล.รับลดค่าโฮน-จดจำนอง

ทั้งนี้  นายวิชัย วิรัตกพันธ์ ผู้ตรวจการธนาคารและรักษาการผู้อำนวยการศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่า แนวโน้มการจำหน่ายที่อยู่อาศัยมือสองทั่วประเทศ มีอัตราเติบโตเพิ่มอย่างต่อเนื่อง หลังจากภาครัฐได้ต่ออายุมาตรการกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ โดยลดค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์และการจดจำนองที่อยู่อาศัยที่ไม่เกิน 3 ล้านบาท ให้ครอบคลุมไปถึงที่อยู่อาศัยมือสอง ประกอบกับธนาคารแห่งประเทศไทย ได้ผ่อนปรนมาตรการควบคุมสินเชื่อที่อยู่อาศัยชั่วคราว จนถึง 31 ธ.ค. 65 ซึ่งจะส่งผลให้ตลาดที่อยู่อาศัยมือสองในปี 65 ขยายตัวได้ต่อเนื่อง           ทั้งนี้ ข้อมูลล่าสุดไตรมาส 4 ปี

Read More »

แนวโน้มธุรกิจ/อุตสาหกรรม ปี 2564-2566: พื้นที่ค้าปลีกให้เช่าในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ปี 2564 ธุรกิจพื้นที่ค้าปลีกให้เช่าในกรุงเทพฯ และปริมณฑลมีแนวโน้มทรงตัวหรืออาจหดตัวเล็กน้อยจากปี 2563 ผลจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 ยังคงกดดันการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ อีกทั้งหนี้ครัวเรือนมีแนวโน้มเพิ่มขึ้น ส่งผลให้กำลังซื้อโดยรวมยังคงเปราะบางและผู้บริโภคมีความระมัดระวังการใช้จ่ายมากขึ้น ประกอบกับภาคท่องเที่ยวที่ยังฟื้นตัวช้ามาก เนื่องจากการเปิดประเทศอาจล่าช้าออกไป ทำให้ดีมานด์ยังคงจำกัดเฉพาะในประเทศซึ่งไม่เพียงพอต่อการฟื้นตัวของธุรกิจ ปี 2565-2566 ธุรกิจมีแนวโน้มกระเตื้องขึ้นโดยมีปัจจัยหนุนจากอุปสงค์ในการบริโภคที่คาดว่าจะขยายตัวตามเศรษฐกิจหลังวิกฤต COVID-19 ทยอยคลี่คลายและความคืบหน้าของการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐจะช่วยกระตุ้นการลงทุนในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องซึ่งรวมถึงธุรกิจพื้นที่ค้าปลีก อย่างไรก็ตาม ธุรกิจยังเผชิญความท้าทายด้านการแข่งขันกับร้านค้าออนไลน์ (E-commerce) ที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้น รวมถึงแรงกดดันจากอุปทานใหม่ที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่องจากโครงการขนาดใหญ่ที่อยู่ระหว่างการพัฒนา อ่านเพิ่มเติมได้ที่ https://www.krungsri.com/th/research/industry/industry-outlook/Real-Estate/Commercial-Buildings-in-BMR/IO/io-retail-space-bmr-21 

Read More »

ค่าเช่าที่ออฟฟิศที่ไหนแพง?

แผนกวิจัย ซีบีอาร์อี รายงานค่าเช่าพื้นที่สำนักงานชั้นนำทั่วโลก พบว่า จากการสำรวจอาคารสำนักงานชั้นนำใน 122 เมืองทั่วโลก ค่าเช่าพื้นที่สำนักงานในกรุงเทพมหานครอยู่ในอันดับที่ 86 ของโลก โดยมีค่าเช่าเฉลี่ยของสำนักงานชั้นนำอยู่ที่ 1,208 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน และอยู่ในอันดับที่ 46 ของตลาดอาคารสำนักงานที่มีการเติบโตในด้านค่าเช่าต่อปี ผู้เช่าพื้นที่สำนักงานยังคงมองหาพื้นที่คุณภาพสูงในเมืองที่มีระบบโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งและมีสิ่งอำนวยความสะดวก  ถึงแม้เศรษฐกิจโลกยังคงชะลอตัวในช่วงไตรมาส 1 ปี 2562 และยังมีความกังวลเกี่ยวกับสงครามการค้าระหว่างสหรัฐอเมริกากับจีน นอกจากนี้ การแข่งขันเพื่อดึงดูดพนักงานที่มีความสามารถด้วยการสร้างสภาพแวดล้อมที่น่าทำงานยังคงมีความรุนแรง ประกอบกับในเมืองต่างๆ

Read More »

ซื้อขายที่ดิน metaverse มูลค่า 106 ล้านเหรียญ

“ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Metaverse land จะเป็นเกมยอดฮิตชิ้นต่อไปในพื้นที่ NFT การส่งออกตัวเลขยอดขายที่สูงเป็นประวัติการณ์และราคา NFT ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โลกเสมือนจริงเป็นสินค้าใหม่อันดับต้นๆ ในพื้นที่คริปโต” โครงการ metaverse ที่ใช้ blockchain สี่โครงการสร้างยอดขายโทเค็น nonfungible token (NFT) เสมือนมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วตามข้อมูลจาก DappRadar โพสต์เมื่อวันอังคาร  จากบริษัทวิเคราะห์แอปพลิเคชั่นกระจายอำนาจรายงานว่าระหว่างวันที่ 22

Read More »
รวมคอนโด Presale 2021 ไม่เกิน 2 ล้านบาท 8 โครงการ จาก 8 Developer

รวมคอนโด Presale 2021 ไม่เกิน 2 ล้านบาท 8 โครงการ จาก 8 Developer

 มาส่องคอนโด Presale 2021 กันดีกว่าเพราะจะว่าไปในช่วงนี้ คอนโดนิวบ์เห็นโฆษณาคอนโดต่าง ๆ หลาย ๆ แบรนด์ได้ปล่อยโครงการคอนโดเซกเมนต์ Economy ไปจนถึง Main Class กันรัว ๆ เลยนะ มีบางโครงการน่าสนใจทีเดียว ด้วยทำเลที่อยู่กลางเมือง แวดล้อมไปด้วยความอุดมสมบูร์ แถมเดินทางสะดวกทั้งถนนเส้นสายสำคัญ และรถไฟฟ้า นิวบ์จึงรวบรวมคอนโดล้านกว่า ๆ มาให้ ต้องบอกว่ามาอัปเดตคอนโด

Read More »
Token X” จ่อลุยธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร หลังได้ใบอนุญาติจาก ก.ล.ต.

Token X” จ่อลุยธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจร หลังได้ใบอนุญาติจาก ก.ล.ต.

บริษัท โทเคน เอกซ์ จำกัด (Token X) บริษัทในเครือเอสซีบี เท็นเอกซ์ (SCB 10X) ซึ่งอยู่ภายใต้ “กลุ่มเอสซีบี เอกซ์” (SCBX) เตรียมเดินหน้าบุกให้บริการเกี่ยวกับธุรกิจโทเคนดิจิทัลครบวงจรแบบเต็มรูปแบบ หลังได้รับความเห็นชอบในการเป็นผู้ให้บริการระบบเสนอขายโทเคนดิจิทัล (ICO Portal) จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) พร้อมกันนี้ยังได้เตรียมร่วมมือกับลูกค้าองค์กรชั้นนำจากหลากหลายอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศ ในการต่อยอดสร้างการเติบโตรูปแบบใหม่ผ่านการทำ Tokenization โดยธุรกิจ ICO

Read More »
ภาครัฐอุ้มกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ดึงต่างชาติมั่งคั่งซื้อ-เช่ายาว เท่ากับขายชาติหรือไม่

ภาครัฐอุ้มกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ ดึงต่างชาติมั่งคั่งซื้อ-เช่ายาว เท่ากับขายชาติหรือไม่

ซาวเสียงอสังหาฯขานรับดึงต่างชาติมั่งคั่ง 1 ล้านคนเข้าไทย ศูนย์ข้อมูลฯเผยโควิดดันสต๊อกเหลือขายเฉียด 3 แสนหน่วย ชูจุดขายคอนโดฯไทยต่ำกว่าสิงคโปร์ 3 เท่า-ค่าครองชีพถูกกว่าเพื่อนบ้าน คำนวณดึงกำลังซื้อสูงเข้าไทย 1 คน สร้างรายได้เทียบเท่านักท่องเที่ยว 30-40 คน แนะเร่งฉีดวัคซีนสร้างความเชื่อมั่น มติคณะรัฐมนตรี วันที่ 14 กันยายน 2564 เห็นชอบมาตรการดึงดูดชาวต่างชาติที่มีความมั่งคั่ง 4 กลุ่ม เข้ามาพักอาศัยระยะยาวในเมืองไทย

Read More »