Trends

GentzProperty

10 จังหวัดรองขึ้นแท่นเมืองอสังหา รองรับเมืองทองเที่ยว เมก๊ะโปรเจคของรัฐ

แมทช์ไทม์” กะเทาะตลาดอสังหาฯต่างจังหวัด จัดอันดับท็อป 10 หัวเมืองรอง มีศักยภาพอัพเกรดเป็นเมืองลงทุนที่อยู่อาศัย รับอานิสงส์แหล่งท่องเที่ยว จ้างงาน รัฐลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน นายไพโรจน์ วัฒนวโรดม กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมทช์ไทม์ จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า หลังจากเปิดบริการธุรกิจที่ปรึกษาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์, บริหารงานขายโครงการ และรับบริหารจัดการครบวงจรตั้งแต่การสร้าง-ขาย-โอนในช่วง 1 ปีเต็มที่ผ่านมา ปัจจุบันแมทช์ไทม์มีงานในมือ 9

Read More »
GentzProperty

ด่วน! ลุงตู่ เรียกประชุมด่วน พรุ่งนี้ Bangkok shut down หรือไม่

นายกรัฐมนตรี เรียกประชุม ศบค.ด่วน พรุ่งนี้ 10 โมงเช้า ลือหึ่ง ขอความร่วมมือปิดห้าง พิจารณาเรื่องการล็อกดาวน์ หากตัวเลขผู้ติดเชื้อทะยานถึงหลักหมื่น วันนี้ (8 ก.ค.) รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่าจากที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด 19 หรือ ศบค.แจ้งว่าจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมากทุกวัน ส่งผลให้มีกระแสข่าว แพร่สะพัดเรื่องการประกาศล็อคดาวน์ประเทศ รวมถึงการประกาศเคอร์ฟิวส์ มาใช้อีกครั้ง ทำให้พ่อค้า แม่ค้าตื่นตระหนก

Read More »
พิษโควิด กระทบธุรกิจอสังหาหนัก(ภาคใต้)

พิษโควิด กระทบธุรกิจอสังหาหนัก(ภาคใต้)

สถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในปัจจุบัน ซึ่งส่งผลกระทบต่อการหดตัวของตลาดรวมอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะตลาดที่อยู่อาศัย 4 จังหวัดยุทธศาสตร์ภาคใต้ คือ ภูเก็ต สุราษฎร์ฯ สงขลา นครศรีธรรมราช ที่ได้รับผลกระทบหนักจากการท่องเที่ยวที่ซบเซา ทำให้คนส่วนใหญ่ขาดรายได้ กระทบต่อกำลังซื้อ มีผลต่ออัตราการดูดซับยังอยู่ในระดับต่ำ โดยในช่วงครึ่งหลังของปี 63 มีที่อยู่อาศัยขายได้ใหม่เพียง 1,813 หน่วย คิดเป็นมูลค่า 6,664 ล้านบาท   ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์ ได้ทำการสำรวจโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่ระหว่างการขายในภาคใต้

Read More »

3อสังหาฯ‘ทรานส์ฟอร์ม’สู้โควิด รีดไขมัน-เพิ่มความเร็ว-หาตลาดใหม่

ยุคที่มีการเปลี่ยนอย่างรวดเร็ว แต่ละองค์กรต้องทรานส์ฟอร์มธุรกิจเพื่อรับกับโลกยุคใหม่ ซึ่งไม่เพียง“เทคโนโลยี”เท่านั้น แต่ “คน” เป็นเป็นอีกหนึ่งหัวใจหลัก ที่มองข้ามไม่ได้ เพื่อสร้างการเติบโตครั้งใหม่หลังโควิด-19 3 แม่ทัพในวงการอสังหาฯ และการก่อสร้างชั้นนำ ‘แอสเซทไวส์ -ไอบีซี กรุ๊ป -เชียงใหม่ คอนสตรัคชั่น’ ต่างเร่งสปีด ปรับมายด์เซ็ต เปลี่ยนโมเดลธุรกิจในโลกธุรกิจยุคนิวนอร์มอล ที่เต็มไปด้วยความท้าทาย… เริ่มจาก “แอสเซทไวส์” น้องใหม่ในตลาดหลักทรัพย์ที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง “กรมเชษฐ์ วิพันธ์พงษ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เผยว่าแนวทางการปรับองค์กร ต้องเริ่มต้นจากเป้าหมายระยะสั้น1-3 ปีก่อนจัดทัพใหม่ให้มี “ขนาด” ที่เหมาะสม สอดคล้องเป้าหมาย จากนั้นต้องสื่อสารกับทีมงานเพื่อให้พนักงานรับทราบเป็นระยะๆ ขณะเดียวกันต้อง

Read More »

สถิติต่างชาติช็อปอสังหาปี 2561-2563 รัสเซีย-จีนนิยมเช่า ขยาย 90 ปีจูงใจชัวร์

ได้เวลาขานรับนโยบายปลดล็อกอสังหาริมทรัพย์ดึงกำลังซื้อต่างชาติเข้าไทยของรัฐบาล ล่าสุด “ศขอ.-ศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์” ระบุว่า นับจากวันที่ 25 มีนาคม 2564 เป็นเวลา 1 เดือนเศษ ที่ได้ทราบแนวนโยบายการขับเคลื่อนให้ประเทศไทยเป็น “บ้านหลังที่สอง” ดึงดูดชาวต่างชาติให้เข้ามาซื้อ (freehold) เช่าระยะยาว (leasehold) อสังหาฯในประเทศไทยให้มากขึ้น ทั้งกลุ่มเกษียณอายุ ที่มีกำลังใช้จ่ายเงินสูง จากเงินบำนาญ เงินเก็บออม และประกันสุขภาพ จากรัฐสวัสดิการ กลุ่มซื้อเพื่อเป็นทรัพย์สิน และกลุ่มนักลงทุน สรุปสาระสำคัญ 3 เรื่อง

Read More »

ส่องข้อมูล “ซื้อขาย-เช่าอสังหาฯ” ก่อน เปิดรับตลาดต่างชาติ

ศูนย์ข้อมูลอสังหาฯ เผยตัวเลขการโอนกรรมสิทธิ์ที่สะท้อนภาวะของการซื้อขายอสังหาฯของคนต่างชาติ (Freehold) และข้อมูลการเช่าที่อยู่อาศัยระยะยาวของคนต่างชาติ (Leasehold) จากกระแสว่ารัฐบาลแนวทางในการแก้กฎหมาย กฎเกณฑ์ และระเบียบที่เกี่ยวข้องให้คนต่างชาติมาซื้อ และหรือเช่าระยะยาวอสังหาริมทรัพย์ได้สะดวกขึ้น ผ่านแนวทางเชิงนโยบาย 3 เรื่องหลัก คือ 1.ขยายเพดานสัดส่วนกรรมสิทธิ์ซื้อห้องชุด เป็น 70-80% จากปัจจุบัน 49%2.ปลดล็อกต่างชาติซื้อบ้านพร้อมที่ดิน ระดับราคา 10-15 ล้านบาทขึ้นไป และ3.กำหนดให้นักลงทุนต่างชาติทำสัญญาเช่าได้สูงสุด 30 ปี จะมีการขยายเพิ่มเป็น

Read More »

บริษัท ยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีเตรียมความพร้อมสำหรับโลกใหม่ของการทำงานอย่างไร

ในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาภาคเทคโนโลยีได้กำหนดทิศทางสำหรับสถานที่ทำงานทั่วโลกในหลาย ๆ ด้าน หลังจากที่ชื่อเทคโนโลยีขนาดใหญ่ได้พาดหัวข่าวเกี่ยวกับนโยบาย WFH ของพวกเขาหลังจากการระบาดของโรคหลายคนได้ขยายขอบเขตไปทั่วโลก นี่คือเหตุผล ไม่ใช่เรื่องเกินจริงที่จะกล่าวว่าเทคโนโลยีมีอิทธิพลสูงสุดต่อสถานที่ทำงานทั่วโลกในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาด้วยเหตุผลสี่ประการ ประการแรกการเกิดขึ้นของเทคเทคได้กระตุ้นความต้องการของสำนักงานทั้งทางตรงและทางอ้อมทั่วโลก ประการที่สองพื้นที่ทำงานที่ยักษ์ใหญ่เหล่านี้ได้ออกแบบและส่งมอบ (รวมถึงการจัดสรรแฟลตสำหรับคนงานพักผ่อนโต๊ะเปลญวนโต๊ะฟุตบอลและอื่น ๆ ) แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนที่สำคัญในสิ่งที่เรากำหนดให้เป็นสถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน . ประการที่สามฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่สร้างขึ้นโดยไททันส์เหล่านี้ได้ปฏิวัติวิธีการทำงานของเราที่ที่เราทำงานและสิ่งที่เราทำงานอยู่ไม่เคยเกินกว่าสิบสองเดือนที่ผ่านมาในขณะที่โลกการทำงานของเราเคลื่อนไปทางออนไลน์ทั้งหมด ประการที่สี่เทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่น AI, VR, AR, ระบบอัตโนมัติและหุ่นยนต์จะยังคงบังคับให้เกิดการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างภายในธุรกิจและในตลาดแรงงานทั่วโลก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่การถกเถียงเรื่อง ‘การเสียชีวิตของสำนักงาน’ นั้นชัดเจนที่สุดเมื่อยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีประกาศว่าพวกเขาทำงานจากกลยุทธ์ที่บ้าน Google, Facebook และ Salesforce

Read More »

เศรษฐกิจไทยยังเสี่ยงตลอดทั้งปี หากวัคซีนยังล่าช้า

KKP Research ปรับประมาณการตัวเลข GDP ลง จาก 7% เป็น 2.2% ชี้การฉีดวัคซีนในไทยถือว่าช้ามากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น แนะทางออกสำคัญในเวลานี้คือ การเร่งจัดหาวัคซีนให้คนไทยให้ได้เร็วที่สุด วันที่ 26 เมษายน 2564 “KKP Research โดยกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร” หรือ “เกียรตินาคินภัทร (KKP)” รายงานว่าการฉีดวัคซีนในไทยถือว่าช้ามากเมื่อเทียบกับประเทศอื่น ทำให้เศรษฐกิจไทยยังเสี่ยงหดตัวเพิ่มเติมได้ตลอดทั้งปีจากการระบาดระลอกใหม่หลังจากนี้ที่ยังมีโอกาสเกิดขึ้นได้อีก ทางออกสำคัญในเวลานี้ คือ

Read More »

ดึงต่างชาติซื้อบ้านจัดสรร แก้เศรษฐกิจ-ล้างนอมินีอสังหาฯ

โควิดคลื่นลูกที่ 3 ซัดกระหน่ำเมืองไทยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2564 หนักกว่าเดิม ใหญ่กว่าเดิม สิ่งที่คนไทยทั้งประเทศต้องลุ้นกันต่อไปคือ อยากให้สถานการณ์โควิดจบเร็ว ๆ ในส่วนของภาคธุรกิจดูเหมือนตั้งรับตั้งแต่ในมุ้ง โดยเฉพาะภาคธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีการวางหมากลงทุนใหม่เน้นน้ำหนักในช่วงครึ่งปีหลัง 2564 เหตุผลเพราะถึงแม้จะมีข่าวดีการมาของวัคซีน แต่ช่วงครึ่งปีแรกก็ยังวางใจไม่ได้ เช็กบิลธุรกิจนอมินี 9 จังหวัด เหตุการณ์ก่อนเกิดโควิดรอบที่สามต้องหยิบ 2 เรื่องมาชนกัน เรื่องแรกเป็นของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ประกาศตรวจสอบนิติบุคคลที่น่าสงสัยว่าอาจมีพฤติกรรมเข้าข่ายเป็นความผิดเกี่ยวกับ “การถือหุ้นแทนคนต่างด้าว” หรือนอมินี

Read More »