Trends

แก้โควิด-ฟื้นเศรษฐกิจ ต้องจัดการให้สมดุล

ขณะนี้โควิด-19 กลับระบาดขึ้นอีกครั้ง โดยเฉพาะคลัสเตอร์สถานบันเทิง แต่ยังคงไม่มีการสั่งการให้ล็อกดาวน์ คำสั่งปิดสถานบันเทิงทั่วประเทศ รวมถึงยกระดับการจัดโซนพื้นที่ โดยนายกฯย้ำว่ารัฐบาลกำลังหาแนวทางแก้ปัญหาให้เกิดสมดุลระหว่างเรื่องสุขภาพและเศรษฐกิจ สถานการณ์โรคโควิดรายวันเมื่อวานนี้ (7 เม.ย.64) มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 334 ราย แบ่งเป็นระบบเฝ้าระวังและบริการ 174 ราย พบใน กทม. 83 รายยังไม่รวมกรณีของศิลปิน แสตมป์ อภิวัชร์ และบุคลากรโรงพยาบาลราชวิถี เชียงใหม่ 2

Read More »

‘ไทยแลนด์ อีลิท’ ใช้ธุรกิจอสังหาฯ ดึงต่างชาติลงทุนไทยเพิ่ม ผ่านโปรแกรม ‘Elite Flexible One’

นายสมชัย สูงสว่าง ผู้จัดการใหญ่ ผู้ดำเนินโครงการบัตรสมาชิก ไทยแลนด์ อีลิท เปิดเผยว่า ความคืบหน้าของโปรแกรมพิเศษ Elite Flexible One ในช่วงที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้เดินหน้าเจรจาร่วมจัดทำบันทึกความเข้าใจในข้อตกลงความร่วมมือพิเศษโปรแกรม Elite Flexible One ร่วมกับกลุ่มผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยแล้วกว่า 20 ราย โดยทุกรายต่างมีศักยภาพและความแข็งแรงทั้งภาพลักษณ์ของแบรนด์และสินค้า รวมถึงนโยบายการดำเนินงานที่สอดคล้องกัน จึงเชื่อมั่นว่า จะสามารถดึงกำลังซื้อของนักลงทุนชาวต่างชาติและสมาชิกอีลิทคาร์ด มาลงทุนเพิ่มทั้งการซื้อแบบ

Read More »

โควิดทุบไทม์ไลน์เปิดประเทศ ยกเลิกโรงแรมป่วน “ภูเก็ตแซนด์บอกซ์”

โควิดระลอก 3 สะเทือนไทม์ไลน์เปิดประเทศ เลื่อน “ภูเก็ตแซนด์บอกซ์” ดับฝันไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค. 64 ธุรกิจคาดถ้าเอาไม่อยู่ กระทบแผนท่องเที่ยวยาว หมดมู้ดสงกรานต์ทั่วหล้า คนไทยแห่ทยอยยกเลิกโรงแรม-เลื่อนการเดินทาง สทท.เผยยกเลิกห้องพัก-โปรแกรมทัวร์แล้ว 10-20% สมาคมโรงแรมวอนรัฐออกมาตรการคุมเฉพาะพื้นที่ ผู้ว่าการ ททท.ประเมินสงกรานต์สูญรายได้ 2 พันล้าน แหล่งข่าวในธุรกิจท่องเที่ยวกล่าวกับ “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 รอบใหม่ ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวของคนไทยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่าง 10-15

Read More »

ด่วน ครม. อนุมัติ “โกดังพักหนี้” 1 แสนล้าน

ครม.เห็นชอบ มาตรการช่วยเหลือธุรกิจ อนุมัติ “โกดังพักหนี้” วงเงิน 1 แสนล้าน เปิดทางตีราคาทรัพย์ชำระหนี้ ให้สิทธิ์ผู้ประกอบการซื้อคืนใน 5 ปี 23 มีนาคม 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุพัฒนพงศ์ พันธุ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี แถลงว่า ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)วันนี้มีมติเห็นชอบ มาตรการให้ความช่วยเหลือฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เพื่อฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจ 2 มาตรการ โดยกระทรวงการคลัง ได้แก่

Read More »

ท่องเที่ยวถกสารพัดโมเดล ปลดล็อก “กักตัว” ต่างชาติ

หลังจากโมเดลการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติรูปแบบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น STV หรือกลุ่มที่เข้ามาพำนักระยะยาว กลุ่มกอล์ฟ ควอรันทีน (golf quarantine) หรือล่าสุดคือ กลุ่มวิลล่า ควอรันทีน (villa quarantine) ได้รับการตอบรับที่ดี และดำเนินการได้สำเร็จ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจึงได้เดินหน้าผลักดันโมเดลใหม่ ๆ เพิ่มขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่มีความประสงค์เดินทางเข้าประเทศไทย โดยเฉพาะการผ่อนคลายในเรื่องมาตรการกักตัวอย่างต่อเนื่อง ผ่อนคลายมาตรการทุก 2 เดือน “พิพัฒน์

Read More »