หลายคนเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า Pride Month คืออะไร?วันนี้แอดมิน มีคำตอบมาให้ค่ะ

 Pride Month / Pride Festival คือ การจัดกิจกรรมในเดือนมิถุนายนของทุกปีที่เกิดขึ้นจากกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ถึงความภาคภูมิใจและความชอบที่แท้จริงซึ่งความภาคภูมิใจที่

เกิดขึ้นนั้นต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดจากการโดนดูถูก การใช้ความรุนแรง และการเลือกปฏิบัติของสังคม  ส่งผลทำให้เกิดความกดดันไปจนถึงการปิดบังตัวตน โดยกิจกรรมที่จัดขึ้นจะเน้นถึงการเคลื่อนไหวทางสังคม การแต่งกาย การเดินขบวนพาเหรดสีสันสดใสและกิจกรรมทางศิลปะเป็นหลัก เพื่อเป็นการแสดงออกในตัวตนและเฉลิมฉลองถึงความภาคภูมิใจที่ได้รับ

เรามาย้อนรอยการต่อสู้เพื่อเสรีภาพของกลุ่ม LGBTQ+กัน!

เบื้องหลังความสนุกสนานและรอยยิ้มของ LGBTQ Pride ในปัจจุบัน มีใครเคยรู้หรือไม่ว่าพวกเขาได้ผ่านอะไรมาบ้าง ทั้งการใช้ความรุนแรง การถูกเลือกปฏิบัติ และการถูกตีตราว่าเป็นพวกมีความผิดปกติจากคนทั่วไป ชาวLGBTQ+ จึงได้แต่คิดว่าการแต่งงานหรือแสดงตัวตนของตนเองนั้นเป็นสิ่งที่เพ้อฝันไม่สามารถเป็นจริงได้ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์จลาจลสโตนวอลล์ (Stonewall Riots) ในนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา หน้าประวัติศาสตร์ก็เปลี่ยนไป ณ ช่วงเวลานั้น กลุ่มคนรักเพศเดียว

กันนั้นถือเป็นสิ่งผิดกฎหมายและไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมดังนั้นการได้ใช้ชีวิตอย่าง

เปิดเผยเป็นตัวของตัวเองแม้เป็นช่วงเวลาสั้นๆ ก็ถือเป็นยาใจที่ทำให้ดำเนินชีวิตต่อไปได้ ชาว LGBTQ+ จึงนิยมไปรวมตัวกันในที่ Stonewall Innบาร์ลับยามค่ำคืนย่าน

กรีนวิชวิลเลจสถานที่ที่พวกเขาจะได้เปิดเผยตัวตนของตนเองและแสดงความชอบของ

ตนเองออกมาขณะที่ช่วงเช้ามืดของวันที่ 28 มิถุนายน 1969 ตำรวจมาออกตรวจบาร์ตามปกติ แต่สิ่งที่แตกต่างจากปกติคือกลุ่ม LGBTQ+ ในบาร์ได้ทำการขัดขืนต่อการเลือกปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ จนทำให้การจลาจลปะทุขึ้นจากความรุนแรงระหว่างสองฝ่ายจนขยายวงกว้างออกมาบนถนนบริเวณหน้าบาร์ ทั้งตำรวจและฝูงชนเพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อยๆ จนเหตุการณ์คืนนั้นค่อยๆ ยุติ ทว่าเรื่องไม่จบแค่นั้นคืนต่อมามีผู้คนจำนวนมากมายหลายพันคนมาที่บาร์เพื่อชุมนุมและ

แสดงพลังของชุมชน LGBTQ+ สู่ชาวโลก

เหตุการณ์ครั้งนี้นำมาสู่การเดินขบวนเรียกร้องสิทธิสำหรับกลุ่มคนที่มีความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ Pride March) ครั้งแรก จนกระทั่งเวลาผ่านไป

และค่านิยมต่างๆได้มีการยอมรับมากขึ้น ในปี 2000 ประธานาธิบดีบิล คลินตัน ได้ประกาศให้เดือนมิถุนายนเป็น ‘เดือนแห่งความภูมิใจของชาวเกย์และเลสเบี้ยน’ (Gay & Lesbian Pride Month) และในอีก 9 ปีต่อมา ประธานาธิบดีบารัก โอบามา ได้ประกาศให้เดือนมิถุนายนเป็น ‘เดือนแห่งความภาคภูมิใจของชาวหลากหลายทางเพศ’ (Lesbian, Gay, Bisexual, and Transgender Pride Month) เพิ่มการตระหนักรู้ถึงความหลากหลายในกลุ่ม LGBTQ+

และนี่ก็คือเรื่องราวประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาของกลุ่ม LGBTQ+ ที่ได้ผ่านสถานการณ์ที่เลวร้ายต่างๆมามากมาย ต้องฟันฝ่าจนผ่านมาได้และ ในปัจจุบัน ค่านิยมเรื่องเพศเป็นเรื่องที่สามารถเปิดเผยได้มากขึ้นและทำให้สังคมยอมรับในสิทธิการ

เลือกเพศส่วนบุคคลจนกลายเป็นเทศการเฉลิมฉลองที่สนุกสนานและงดงามอย่างทุกวันนี้

นั่นเอง

สำหรับทาง Gen Z Property สามารถให้คำปรึกษาได้ครบวงจร หากต้องการความช่วยเหลือหรือปรึกษาเพิ่มเติม

Tag : ที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ รับปรึกษาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ รับวิเคราะห์ตลาดก่อนการลงทุน ที่ปรึกษาด้านการลงทุนบ้านจัดสรร ที่ปรึกษาด้านการลงทุนคอนโดมิเนียม ที่ปรึกษาด้านการสร้างอสังหาริมทรัพย์ จัดทำFeasibilityStudy ที่ปรึกษาทางด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่ปรึกษาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ บริการวางกลยุทธ์การเลือกทำเลธุรกิจ บริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ รับบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ปรึกษาด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารเงินลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการสำรวจและวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำสรุปรายงานสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ บริการการวิจัยและให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ศูนย์การเรียนรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำแผนศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโครงการ ที่ปรึกษาด้านการตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับสรรหานายทุนรายใหญ่ รับสรรหานายทุนรายย่อย

ให้ทางเราเสนอตัวอย่าง

Genz Consutant Co., Ltd