4 types of property investment

วัสดีค่าลูกเพจที่น่ารักทุกท่าน การลงทุนอสังหาเป็นหนึ่งในรูปแบบการลงทุนที่ให้

ผลตอบแทนที่น่าสนใจ และตอบโจทย์กับนักลงทุนที่ไม่อยากใช้เงินลงทุนเองเยอะๆ กับอสังหาริมทรัพย์ สามารถลงทุนและทำกำไรได้ต่อเนื่อง หากวางแผนเริ่มต้นอย่างเป็นระบบ

สำหรับมือใหม่ที่กำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนอสังหา มาทำความเข้าใจกันก่อน ว่าการลงทุนในอสังหาคือมีกี่ประเภท และแบ่งออกเป็นอะไรบ้าง? 

 การลงทุนในอสังหาฯนั้นแบ่งออกเป็น 4 ประเภทดังนี้

1. ลงทุนอสังหาแบบซื้อและขายเก็งกำไร 

สำหรับการลงทุนอสังหาแบบแรก จะใช้วิธีเหมือนกับการขายของทั่วไป ที่เป็นการซื้อมาแล้วขายต่อในราคาที่สูงขึ้น เพื่อรับกำไรเป็นส่วนต่างจากราคาขาย ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ทาวน์โฮม ฯลฯ 

และยังการลงทุนอสังหาแบบซื้อมาและขายไปอีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม นั่นคือ การซื้อใบจองกับโครงการอสังหาที่อยู่ในช่วงก่อนหรือหลัง Pre-sale เพื่อนำใบจองนี้ไปบวกกำไรและขายต่อให้กับผู้ที่ต้องการซื้อโครงการนั้น

2. ลงทุนอสังหาแบบปล่อยเช่ารายเดือน

เป็นการลงทุนอสังหาที่ใช้เงินซื้อที่อยู่อาศัยเพื่อปล่อยเช่า ไม่ว่าจะเป็น บ้านเดี่ยว คอนโด ทาวน์โฮม ทาวน์เฮาส์ ฯลฯ ซึ่งจะได้รับเป็นค่าเช่ารายเดือนจากผู้เช่าตามที่ตกลงในสัญญา 

ถ้าหากเลือกทำเลของอสังหา ที่มีความต้องการในการอยู่อาศัยสูง เช่น ใกล้เมือง ใกล้ถนนสายหลัก ใกล้ทางด่วน ใกล้ขนส่งสาธารณะ จะทำให้มีความได้เปรียบในการปล่อยเช่าในระยะยาว เนื่องจากผู้เช่ามักจะมองหาการเช่าที่อยู่อาศัยจากความสะดวกสบายในการเดินทางเป็นหลัก

3. ลงทุนอสังหาแบบปล่อยเช่ารายวัน

เป็นการลงทุนอสังหาเพื่อสร้างที่พักอาศัยชั่วคราว พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่ต้องการพักอาศัยในระยะสั้น ด้วยการลงทุนออกแบบตกแต่งอาคารเก่าให้เหมาะสมต่อการพักอาศัย เช่น ห้องพักรายวัน โฮสเทล เป็นต้น ซึ่งที่พักจะสามารถทำกำไรได้ในระยะยาว ถ้าอยู่ในทำเลที่สะดวก ใกล้เมือง และมีนักเดินทางผ่านมาอยู่ตลอด

4. ลงทุนอสังหาเพื่อรีโนเวท

เป็นการลงทุนอสังหาที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เข้ามาช่วย ด้วยการหาซื้อที่อยู่อาศัยมือสองที่ยังมีสภาพโครงสร้างแข็งแรงอยู่ แล้วนำมาแปลงโฉมหรือรีโนเวทให้สวยงามน่าอยู่ ก่อนที่จะทำการปล่อยขายต่อให้กับเจ้าของใหม่ ทำให้สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับที่อยู่อาศัยเก่า ให้สามารถทำกำไรได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น

และนี่คือ 4 ประเภทของการลงทุนด้านอสังหาฯ ถ้าเพื่อนๆสนใจด้านการลงทุนในอสังหาฯหรือบริการด้านอื่นๆสามารถปรึกษาเรา GenZ Property ได้เลยค่ะ เพราะเราคือแพลตฟอร์ม ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ที่พร้อมจะส่งมอบข้อมูลเชิงลึกที่มีคุณภาพ และบริการที่ปรึกษาครบวงจรให้กับคุณ 

ที่มา:https://blog.ghbank.co.th/what-is-real-estate-investment/#:~:text=1.%20ตรวจเช็กความ,ราคาปล่อยเช่าให้เหมาะสม

“ถ้าคุณกำลังมองหาที่ปรึกษาด้านวิจัยพัฒนาอสังหาฯ มองมาที่เรา GenZ Property“

☎️ สนใจติดต่อ:

📲 096-789-9662 (ดร.ปู)
📲 098-236-9365(คุณปอ)
📲 Line : @GentZProperty

#service #Consultant #property #investment #management #GenZ  #Genzproperty  

#บริการ #ปรึกษา #อสังหาริมทรัพย์ #อสังหาฯ #นักลงทุน #บริหารธุรกิจ #รับปรึกษา #ครบวงจร

สำหรับทาง Gen Z Property สามารถให้คำปรึกษาได้ครบวงจร หากต้องการความช่วยเหลือหรือปรึกษาเพิ่มเติม

Tag : ที่ปรึกษาทางด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการวิเคราะห์ข้อมูลด้านอสังหาริมทรัพย์ รับปรึกษาพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ รับวิเคราะห์ตลาดก่อนการลงทุน ที่ปรึกษาด้านการลงทุนบ้านจัดสรร ที่ปรึกษาด้านการลงทุนคอนโดมิเนียม ที่ปรึกษาด้านการสร้างอสังหาริมทรัพย์ จัดทำFeasibilityStudy ที่ปรึกษาทางด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ที่ปรึกษาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารสินทรัพย์ บริษัทอสังหาริมทรัพย์ บริการวางกลยุทธ์การเลือกทำเลธุรกิจ บริษัทบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ รับบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ บริการบริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ ปรึกษาด้านการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ บริษัทบริหารเงินลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ บริการสำรวจและวิเคราะห์ตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำสรุปรายงานสภาวะตลาดอสังหาริมทรัพย์ บริการการวิจัยและให้คำปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ศูนย์การเรียนรู้ด้านอสังหาริมทรัพย์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ วิจัยตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับทำแผนศึกษาความเป็นไปได้ในการพัฒนาโครงการ ที่ปรึกษาด้านการตลาดอสังหาริมทรัพย์ รับสรรหานายทุนรายใหญ่ รับสรรหานายทุนรายย่อย

ให้ทางเราเสนอตัวอย่าง

Genz Consutant Co., Ltd